Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Vừa sạc vừa chơi iPhone có gây ảnh hưởng đến pin không?

IPhone là một thiết bị điện tử phổ biến được nhiều người lựa chọn để phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có những thói quen như vừa sạc vừa chơi iPhone hay để sạc iPhone qua đêm,… Bên cạnh những thói quen đó thì người dùng cũng có những thắc mắc về việc vừa sạc vừa chơi iPhone có gây ảnh hưởng đến pin hay thiết bị không và việc làm đó có gây nguy hiểm cho người sử dụng hay không? Bài viết dưới đây của Samsung24h sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này, hãy cũng nhau theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có nên vừa sạc vừa chơi iPhone không?

Pin iPhone sẽ phải hoạt động hết tối đa công suất để duy trì hoạt động của điện thoại khi bạn vừa sạc vừa chơi iPhone. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin iPhone làm pin bị suy giảm tuổi thọ nhanh bị hư hỏng. Để có thể kéo dài được tuổi thọ pin iPhone bạn nên sử dụng khi iPhone đã được sạc đầy, hạn chế việc vừa sạc vừa chơi iPhone để tránh những ảnh hưởng xấu đến điện thoại.

Vừa sạc vừa chơi iPhone sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho thiết bị
Không nên vừa sạc vừa chơi iPhone

Những tác hại khi iPhone vừa sạc vừa dùng

1. Làm nhiệt độ iPhone tăng cao

Trong thời gian sạc điện thoại, iPhone thường có khả năng tản nhiệt giúp cho nhiệt độ của thiết bị được cân bằng và iPhone không bị nóng khi sạc. Tuy nhiên, khi iPhone vừa sạc vừa dùng thì khả năng tản nhiệt của điện thoại bị hạn chế thì điện thoại sẽ toả nhiệt rất nhiều cùng với nhiệt lượng toả ra khi sạc sẽ làm cho iPhone bị nóng. Điều này sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin cũng như thiết bị sẽ nhanh bị hư hỏng, nguy hiểm hơn thế là xảy ra cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng vì nhiệt độ của iPhone quá cao.

iPhone vừa sạc vừa dùng làm nhiệt độ thiết bị tăng cao
Nhiệt độ iPhone tăng cao

2. Làm hư hỏng bộ sạc

IPhone vừa sạc vừa chơi sẽ làm cho dây sạc iPhone bị uốn, xoắn,… có thể làm cho dây sạc cũng như cục sạc iPhone bị hư hỏng hoặc cũng có thể gây cháy nổ. Khi bạn vừa sạc vừa chơi iPhone thì tay của bạn cũng hay thường xuyên chạm vào cổng USB, điều này khiến cổng USB bị mài mòn và nhanh chóng hư hỏng. Khi đang chơi điện thoại, có đôi lúc bạn vô tình kéo dây sạc làm cho kết nối của củ sạc và ổ cắm không được ổn định. Điều này có thể sẽ làm cho củ sạc bị hư hỏng nhanh chóng hoặc nguy hiểm hơn là cháy nổ.

IPhone vừa sạc vừa dùng làm cho bộ sạc bị hư
Gây hư hỏng bộ sạc

3. Làm giảm tuổi thọ pịn

Việc sử dụng khi đang sạc pin sẽ làm cho nhiệt độ pin tăng cao làm cho thiết bị bị nóng bất thường. Điều này sẽ làm giảm đi tuổi thọ của pin cũng như thiết bị và làm cho chiếc iPhone của bạn nhanh chóng bị hư hỏng. Có thể pin sẽ bị chai, phồng hoặc gây hư hại cho các linh kiện bên trong chiếc iPhone của bạn.

Cách sạc pin iPhone đúng cách

Để kéo dài được tuổi thọ của pin cũng như điện thoại iPhone thì bạn cần phải hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại khi không cần thiết. Bên cạnh đó bạn cũng nên sạc pin iPhone đúng cách để tránh những tình trạng hư hỏng xảy ra trên thiết bị của mình:

  • Không nên vừa sạc vừa dùng.
  • Sử dụng bộ sạc chính hãng.
  • Tránh để iPhone bị sập nguồn.
  • Tháo ốp lưng khi sạc.
  • Không nên sạc qua cổng USB.

Để có thể tìm hiểu chi tiết về cách sạc pin iPhone đúng cách, mời bạn xem qua bài viết của Samsung24h dưới đây:

>>Xem thêm: Top 5 cách sạc pin iPhone đúng cách hiệu quả và an toàn

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề iphone vừa sạc vừa dùng có ảnh hưởng đến thiết bị không. Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng điện thoại.

Trả lời