Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Top 7 cách bảo vệ dây sạc không bị đứt bạn nên biết

Dây sạc là một phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng khi sử dụng các thiết bị thông minh như: máy tính bảng, điện thoại… Dây sạc thường sẽ đi kèm với củ sạc để giúp sạc pin các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng thường gặp một vấn đề đó chính là dây sạc bị đứt, gãy do chưa biết cách bảo vệ dây sạc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về những cách bảo vệ dây sạc mà bạn chưa biết hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Dùng lò xo của bút bi cũ

Một trong những cách bảo vệ dây sạc điện thoại đơn giản nhất là bạn hãy dùng lò xo của bút bi cũ. Bạn hãy mở lấy lò xo và sau đó kéo căng, sau đó bạn hãy gắn một đầu của lò xo vào dây sạc. Bạn hãy cuốn lò xo quanh đầu của dây sạc, sau đó bạn hãy vặn lò xo quanh điểm cuối của dây sạc để cố định lại. Để bảo vệ dây sạc hiệu quả nhất, bạn hãy dùng 2 lò xo đặt ở hai đầu của dây sạc. 1 cái bạn hãy đặt ở nơi tiếp xúc của đầu sạc với thiết bị và còn 1 cái bạn hãy đặt ở nơi tiếp xúc giữa dây sạc và phích cắm.

Sử dụng lò xo để bảo vệ dây sạc
Sử dụng lò xo

2. Sử dụng Paracord để bảo vệ cáp sạc

Để bảo vệ dây sạc bạn cũng có thể sử dụng Paracord. Paracord được xem là lớp bảo vệ thứ hai của dây sạc, bạn có thể mua Paracord với nhiều hoa văn và những màu sắc khác nhau. Sử dụng loại dây này sẽ giúp cho dây cáp của bạn có vẻ ngoài độc đáo hơn. Đầu tiên, bạn cần kết hợp các sợi Paracord với nhau, sau đó buộc vào đầu dây sạc và quấn chúng lại với nhau.

Sử dụng Paracord để bảo vệ dây sạc
Sử dụng Paracord

3. Sử dụng bộ bảo vệ dây sạc

Bạn cũng có thể sử dụng bộ bảo vệ dây sạc để bảo vệ hai đầu của dây sạc. Bộ bảo vệ được làm từ cao su có chất liệu mềm dẻo, cho phép dây sạc hơi uốn cong khi có tác động mạnh từ bên ngoài. Hiện nay, có rất nhiều loại bảo vệ cáp sạc như dây cuốn lò xo, nút bảo vệ,… bạn có thể sử dụng những loại bạn thích. Để thêm sự tinh tế cho dây sạc của mình, bạn có thể sử dụng những loại bảo vệ có thiết kế vui nhộn hình động vật.

Sử dụng bộ bảo vệ để bảo vệ dây sạc
Sử dụng bộ bảo vệ

4. Sử dụng ống cao su co nhiệt

Cách để bảo vệ dây sạc đơn giản và ít tốn chi phí là sử dụng ống cao su co nhiệt. Ống cao su có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi, cũng có thể tìm thấy ở trong ngôi nhà của bạn. Ống cao su có nhiều màu sắc khác nhau bạn có thể lựa chọn những màu mà mình thích để sử dụng. Bạn hãy gắn ống cao su vào 2 đầu dây sạc và sau đó sử dụng máy sấy để làm cho ống cao su siết chặt vào dây sạc.

Sử dụng ống cao su co nhiệt để bảo vệ dây sạc và là cách sửa dây sạc bị đứt
Sử dụng ống cao su co nhiệt

5. Sử dụng dây quấn nhựa

Hiện nay, dây quấn nhựa được bán rất nhiều trên thị trường. Dây quấn nhựa được thiết kế với nhiều màu sắc nổi bật khác nhau và giá thành rất hợp lí nên đã được nhiều người sử dụng để bảo vệ dây sạc của mình và có thể làm cho dây sạc được nổi bật hơn với những màu sắc khác nhau của dây quấn nhựa. Cách để sử dụng dây quấn nhựa cũng rất là đơn giản, bạn chỉ cần mua và quấn chúng vào dây sạc của mình là xong rồi.

Sử dụng dây quấn nhựa để bảo vệ dây sạc và là cách sửa dây sạc bị đứt
Sử dụng dây quấn nhựa

6. Sử dụng băng keo điện

Sử dụng băng keo điện là một phương pháp bảo vệ dây sạc tại nhà đơn giản nhất. Phương pháp này sẽ giúp bảo vệ cho dây sạc của bạn không bị đứt gãy và rò rỉ điện trong lúc sạc. Sử dụng băng keo điện sẽ không mang tính chất thẩm mĩ cao, tuy cách này rât hiệu quả nhưng sau một thời gian sử dụng băng keo sẽ bị lỏng và rất là khó tháo nếu bạn muổn gỡ bỏ nó.

Sử dụng băng keo điện để bảo vệ dây sạc và là cách sửa dây sạc bị đứt
Sử dụng băng keo điện

7. Sử dụng hộp bảo vệ cáp sạc khi không sử dụng

Để bảo vệ cáp sạc bạn có thể sử dụng hộp đựng hoặc túi đựng. Khi không sử dụng bạn hãy nhẹ nhàng cuốn dây sạc của mình lại và để vào hộp đựng hoặc túi đựng. Điều này sẽ giúp dây sạc tránh được những tác động mạnh bởi các vật cứng. Khi cuốn dây sạc bạn hãy thật nhẹ nhàng và quấn dây sạc đúng cách nhé!

Sử dụng hộp bảo vệ để bảo vệ dây sạc
Sử dụng hộp bảo vệ

Cách quấn dây sạc đúng cách

Để bảo vệ dây sạc không bị đứt, gãy bạn cần phải biết về cách quấn dây sạc. Về cách quấn dây sạc đúng cách bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần gỡ rối dây sạc.

Bước 1 của cách quấn dây sạc
Bước 1

Bước 2: Quấn dây cáp xung quanh 4 ngón tay.

Bước 2 của cách quấn dây sạc
Bước 2

Bước 3: Đối với vòng đầu tiên, bạn hãy để cáp sạc đè lên một đầu của cáp để cố định nó. Bạn hãy cứ quấn như thế nhiều vòng liên tục và chừa lại một đoạn dư để tiến hành quấn ngang dây sạc.

Bước 3 của cách quấn dây sạc
Bước 3

Bước 4: Bạn hãy kéo sợi cáp ra khỏi 4 ngón tay, sau đó dùng một tay kẹp chặn cuộn cáp, tay còn lại giữ đầu kia của sợi. Dùng dây sạc quấn nhiều vòng thân dây để giữ chặt cuộn cáp. Bạn hãy quấn chặt, đều và khít, trong quá trình quấn bạn hãy để một vòng tròn đủ lớn để luồn dây qua.

Bước 4 của cách quấn dây sạc
Bước 4

Bước 5: Luồn sợi cáp qua vòng tròn và kéo đầu cáp lên để buộc chặt dây sạc.

Bước cuối cùng của cách quấn dây sạc
Bước 5

>>Xem thêm: Những cách quấn dây sạc hiệu quả

Cách sửa dây sạc bị đứt

Khi dây sạc của bạn bị bong vỏ, bạn vẫn có thể sửa chữa tại nhà để sử dụng trong một thời gian. Để sữa dây sạc bị đứt, bong vỏ bạn hãy sử dụng ống cao su co nhiệt hoặc cũng có thể sử dụng dây quấn nhựa. Về cách sử dụng, mình đã nói ở bên trên bạn hãy xem lại nhé! Về cách sửa dây sạc bị đứt, bạn chỉ nên tự sửa nếu dây sạc bị đứt vỏ bên ngoài,bị bong vỏ, gãy. Nếu dây cáp đã bị đứt rời bạn không nên nối lại vì nguy cơ gây hư hỏng thiết bị và chập điện rất cao, bạn nên mua một dây sạc mới nếu bị đứt.

Cách sửa dây sạc bị đứt và vỏ dây bị bong
Vỏ dây sạc bị bong

Trên đây là những thông tin đầy đủ vê cách bảo vệ dây sạc cũng như cách sửa dây sạc bị đứt tại nhà. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn thành công trong việc bảo vệ dây sạc của mình. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên hữu ích, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới để mình biết nhé!

>>Xem thêm: Nguyên nhân sạc điện thoại không vào

Trả lời