Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Top 6 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn và hiệu quả

Hiện nay, điện thoại là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Bạn có thể dùng điện thoại trong việc liên lạc, làm việc, giải trí, và còn có thể sử dụng trong việc học tập. Có quá nhiều việc bạn phải dùng điến chiếc điện thoại của mình, đối với những người bận rộn việc sạc pin điện thoại nhanh chóng là việc rất là cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho mọi người biết về những cách sạc pin nhanh và hiệu quả không gây ảnh hưởng đến thiết bị.

1. Để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt máy khi sạc

Nếu bạn đang muốn điện thoại của mình được sạc pin nhanh chóng. Đầu tiên, khi sạc pin bạn hãy bật chế độ máy bay trên thiết bị của bạn hoặc cũng có thể tắt hẳn điện thoại đi. Với cách này, thiết bị sẽ tự động tắt các kết nối như: 3G/4G, Wifi, Bluetooth… Đây là một trong những số cách sạc pin nhanh, với cách này sẽ giúp cho điện thoại được sạc một cách nhanh chóng.

để điện thoại ở chế độ máy bay là cách sạc pin nhanh cho điện thoại
Để điện thoại ở chế độ máy bay

2. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Với mỗi dòng điện thoại sẽ có những bộ sạc khác nhau đi kèm theo máy. Các bộ sạc có thể sạc đầy pin cho thiết bị của bạn, nhưng đối với các bộ sạc không đúng tiêu chuẩn hoặc không phải sạc đi kèm theo máy, sau thời gian dài sử dụng bộ sạc có thể khiến cho tốc độ sạc đầy pin bị kéo dài hơn và có thể gây ra tình trạng bị chai pin. Vì vậy, cách sạc pin nhanh chóng là các bạn hãy dùng bộ sạc đi kèm theo máy hoặc mua những bộ sạc chính hãng đạt tiêu chuẩn để không bị ảnh hưởng đến pin của điện thoại.

sử dụng bộ sạc chính hãng giúp sạc pin nhanh hơn
Sử dụng bộ sạc chính hãng

3. Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB

Hiện nay, tất cả các dòng điện thoại đều có thể sạc được qua các cổng USB. Tuy nhiên, khi sạc qua cổng USB sẽ lâu đầy pin hơn vì dòng điện qua cổng USB có cường độ rất yếu nguồn điện ra vào thiết bị sẽ không được ổn định và có thể pin sẽ bị ảnh hưởng khi sạc theo cách này. Cách sạc pin nhanh là bạn nên lựa chọn sạc pin bằng ổ cắm điện để tốc độ sạc được nhanh hơn và tránh bị ảnh hưởng đến máy.

Sạc pin bằng ổ cắm điện để sạc pin nhanh hơn
Sạc pin bằng ổ cắm điện

4. Tránh sạc điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao

Để tuổi thọ của pin điện thoại được an toàn cũng như tốc độ sạc đầy pin nhanh hơn bạn cần để thiết bị ở nơi thoáng mát khi sạc. Vì khi để sạc lâu nhiệt độ của điện thoại sẽ tăng cao, nên bạn hãy để điện thoại ở nơi thoáng mát có nhiệt độ thấp. Bởi những nơi có nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Để điện thoại ở nơi thoáng mát là cách sạc pin nhanh cho thiết bị của bạn.

để điện thoại ở nơi thoáng mát để sạc pin nhanh hơn
Để điện thoại ở nơi thoáng mát

5. Tháo ốp lưng khi sạc

Đa số những người sử dụng điện thoại đều có trang bị cho thiết bị của mình một chiếc ốp lưng phía sau. Khi sạc điện thoại người dùng thường không tháo ốp lưng. Khi sạc pin điện thoại, ốp lưng là yếu tố dẫn đến việc sạc pin điện thoại bị kéo dài. Cách sạc pin nhanh hiệu quả là bạn nên tháo ốp lưng khi sạc, sẽ giúp điện thoại tản nhiệt ổn định và không bị ảnh hưởng đến thiết bị cũng như tuổi thọ của pin.

tháo ốp lưng khi sạc pin sẽ giúp điện thoại sạc pin nhanh
Tháo ốp lưng khi sạc pin

6. Không nên dùng điện thoại khi đang sạc pin

Đa số những người sử dụng điện thoại thường có thói quen là sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến pin, điện thoại của bạn và làm cho thời gian sạc pin bị kéo dài hơn. Việc này còn có thể làm cho nhiệt độ thiết bị tăng cao quá mức gây ảnh hưởng đến các linh kiện và gây ra cháy nổ. Cách sạc pin nhanh, hiệu quả, bảo vệ điện thoại cũng như sự an toàn của bạn, nên hạn chế việc sử dụng điện thoại trong khi sạc.

cách sạc pin nhanh 1
Không nên dùng điện thoại lúc sạc pin

Thông qua bài viết chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin về cách sạc pin nhanh và hiệu quả. Để điện thoại được sạc đầy pin một cách nhanh chóng, bạn hãy tham khảo bài viết trên và thử thực hiện những thao tác đó. Hãy nhớ để lại bình luận của mình bên dưới để đươc trả lời những thắc mắc về cách sạc pin nhanh.

Trong bài viết trước mình đã chỉ ra top 7 cách sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin bạn hãy tham khảo nhé! Mời bạn tìm hiểu thêm về cách sạc pin nhanh.

Trả lời