Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Top 5 cách sạc pin iPhone đúng cách hiệu quả và an toàn

Pin iPhone bị chai là hiện tượng khá phổ biết hiện nay. Nhiều người dùng iPhone thường không biết sạc pin như thế nào là đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đầy đủ cho bạn những cách sạc pin iPhone đúng cách giúp bảo vệ pin điện thoại không bị chai hoặc hư hỏng.

1. Sử dụng bộ sạc pin iPhone theo máy

Để giúp bảo vệ cho pin và chiếc iPhone của bạn. Khi sạc pin, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc bộ sạc đi kèm với máy của Apple. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn được sạc đầy pin một cách nhanh chóng, bảo vệ pin khỏi những tình trạng như chai, phồng và không bị ảnh hưởng đến thiết bị. Đây là một trong số cách sạc pin iphone đúng cách.

sử dụng bộ sạc đi kèm máy là cách sạc pin iPhone đúng
Sử dụng bộ sạc đi kèm máy

2. Tránh để iPhone bị sập nguồn

Điện thoại sập nguồn do người dùng sử dụng đến cạn kiệt pin. Điều này, sẽ gây hại cho tuổi thọ của pin và cũng có một số ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Cách sạc pin iPhone đúng cách là, khi bạn thấy điện thoại thông báo pin yếu ở mức 20% lúc này bạn nên kết nối với bộ sạc tránh việc iPhone bị sập nguồn. Điều này sẽ giúp cho pin iPhone tránh được những hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của pin lâu hơn.

để điện thoại tắt nguồn do hết pin sẽ làm chai pin
Không để điện thoại tắt nguồn do hết pin

3. Tháo ốp lưng khi sạc

Khi sử dụng điện thoại, người dùng thường sẽ trang bị cho chiếc điện thoại của mình một cái ốp lưng. Nhưng mọi người không biết, ốp lưng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng không ổn định khi sạc. Khi sạc pin, iPhone sẽ tản nhiệt ra bên ngoài giúp nhiệt độ điện thoại không bị quá nóng. Khi để ốp lưng trong lúc sạc, quá trình tản nhiệt của thiết bị bị gián đoạn, làm cho nhiệt độ của iPhone tăng cao. Điều này có thể gây tổn hại đến pin và thiết bị của bạn. Tháo ốp lưng khi sạc là một cách sạc pin iPhone đúng cách các bạn cần lưu ý.

Tháo ốp lưng điện thoại khi sạc là cách sạc pin iPhone đúng cách
Tháo ốp lưng điện thoại khi sạc

4. Không nên sạc qua cổng USB

Sạc pin iPhone qua cổng USB sẽ làm ảnh hưởng đến pin điện thoại, lâu ngày pin sẽ bị chai và hư hỏng. Các cổng USB có cường độ dòng điện rất thấp việc sạc pin rất lâu đầy và còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Vì vậy bạn nên hạn chế việc sạc qua cổng USB. Cách sạc pin iPhone đúng cách là bạn nên sử dụng nguồn điện từ ổ cắm điện để sạc pin sẽ giúp bảo vệ pin hơn.

sạc pin qua cổng USB là cách sạc pin iPhone sai cách
Không sạc pin qua cổng USB

5. Tránh việc vừa sạc vừa sử dụng

Nhiều người dùng thường có thói quen vừa sạc iPhone vừa sử dụng. Điều này gây hại rất nhiều đến pin và điện thoại, việc này còn có thể gây ra cháy nổ trên chiếc iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại và sạc pin iPhone đúng cách để bảo vệ tuổi thọ của pin cũng như sự an toàn của bạn.

sử dụng điện thoại trong lúc sạc rất có hại cho điện thoại và gây nguy hiểm cho người dùng
Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Bạn hãy xem thêm và tham khảo về nhiều cách sạc pin iPhone đúng cách khác và cách sạc pin đúng cách để bảo vệ tuổi thọ cho chiếc điện thoại của mình

Bài viết trên đã chỉ ra cho các bạn về những cách sạc pin iPhone đúng cách. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sạc pin iPhone để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn. Nếu có những gì thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới.

Trả lời