Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nguyên nhân xảy ra lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iphone

Trong quá trình sử dụng, người dùng iPhone thường hay gặp những vấn đề về lỗi pin như sạc pin bị tụt phần trăm iPhone. Vậy nguyên nhân khiến điện thoại sạc bị tụt pin là do đâu? Và làm cách nào để khắc phục lỗi này? Tất cả thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

1. Pin bị chai

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin là có thể là do pin đã bị chai do thời gian sử dụng khá lâu. Pin bị chai có thể là do cách bạn sử dụng không đúng cách và hay có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Điều này sẽ làm cho pin bị chai và số phần trăm pin hiển thị trên điện thoại không còn chính xác.

Pin bị chai là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone
Pin bị chai

2. Xung đột phần mềm

Khi bạn tải một phần mềm hay ứng dụng gì đó không tương thích với iPhone, sẽ khiến cho điện thoại xảy ra lỗi xung đột phần mềm, làm cho iPhone bị đơ khi đang sử dụng, hao pin và xảy ra tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin.

Xung đột phần mềm khiến sạc pin bị tụt phần trăm iPhone
Xung đột phần mềm

3. Sử dụng bộ sạc không chính hãng

Nguyên nhân xảy ra tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin có thể là do bạn đã sử dụng bộ sạc không chính hãng để sạc pin cho iPhone của bạn. Nếu bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc củ sạc có công suất thấp sẽ làm cho quá trình sạc pin iPhone của bạn chậm hơn và xảy ra tình trạng ip sạc bị tụt pin.

Bộ sạc không chính hãng khiến sạc pin bị tụt phần trăm iPhone
Bộ sạc không chính hãng

4. Sạc pin không đúng cách

Đa số người dùng iPhone đều có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin. Khi vừa sạc vừa dùng thì pin điện thoại sẽ phải hoạt động tối đa công suất để có thể duy trì được hoạt động của thiết bị, điều này sẽ khiến cho pin nhanh bị chai hoặc hư hỏng.

Sạc pin không đúng cách khiến điện thoại sạc bị tụt pin
Sạc pin không đúng cách

Cách khắc phục lỗi điện thoại sạc bị tụt pin

1. Khởi động lại thiết bị

Khi bạn sạc pin điện thoại, nếu bạn cảm thấy điện thoại có dấu hiệu bị tụt pin thì bạn nên khởi động lại thiết bị. Điều này có thể giúp bạn loại bỏ được những ứng dụng đang chạy ngầm bên trong điện thoại và giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin.

Khởi động lại thiết bị là cách khắc phục lỗi điện thoại sạc bị tụt pin
Khởi động lại thiết bị

2. Kiểm tra nguồn điện

Nguồn điện hoạt động không ổn định sẽ khiến điện thoại xảy ra tình trạng ip sạc bị tụt pin, việc sạc pin với nguồn điện không ổn định sẽ gây ảnh hưởng nhiều cho cổng sạc và có thể sẽ không nhận được sạc nữa. Vì vậy, khi sạc pin điện thoại bạn cần phải kiểm tra trước nguồn điện có đang hoạt động ổn định hay không.

Nguồn điện không ổn định sẽ làm cho ip sạc bị tụt pịn
Kiểm tra nguồn điện

3. Sử dụng sạc chính hãng

Như mình đã nói ở trên, việc sử dụng sạc không chính hãng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến pin cũng như thiết bị. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng củ sạc iPhone chính hãng để sạc pin cho chiếc iPhone của mình, bạn cũng có thể sử dụng củ sạc nhanh iPhone để quá trình sạc pin được diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng củ sạc không phải từ Apple nhưng bạn hãy đảm bảo là củ sạc đó tương thích với thiết bị của bạn.

Cách khắc phục lỗi ip sạc bị tụt pin là sủ dụng bộ sạc chính hãng
Sử dụng sạc chính hãng

4. Sạc pịn đúng cách

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn cần phải sạc pin đúng cách để tránh tình trạng ip sạc bị tụt pin và để kéo dài tuổi thọ cho pịn. Bạn nên loại bỏ thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại đi, vì điều này sẽ làm cho tuổi thọ của pin bị giảm sút dẫn đến chai pin hoặc hư hỏng, vừa sạc vừa sử dụng còn có thể gây ra cháy nổ do nhiệt độ thiết bị tăng quá cao.

Sạc pin đúng cách là cách để khắc phục lỗi ip sạc bị tụt pin
Sạc pin đúng cách

>>Xem thêm: Cách sạc pin iPhone đúng cách

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn khi sử dụng điện thoại iPhone, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời