Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nguyên nhân sạc dự phòng bị phồng và cách xử lý hiệu quả

Hiện nay, cục sạc dự phòng là phụ kiện không thể thiếu trong sử dụng điện thoại. Sạc dự phòng giúp chúng ta trong việc sạc pin điện thoại được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng sạc dự phòng, người dùng sẽ gặp tình trạng khá phổ biến là sạc dự phòng bị phồng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào để hiệu quả? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về nguyên nhân sạc dự phòng bị phồng và cách khắc phục hiệu quả nhé!

1. Nguyên nhân cục sạc dự phòng bị phồng

Sạc pin dự phòng quá lâu

Sạc dự phòng sẽ có hiện tượng tỏa nhiệt khi đang trong quá trình sạc pin, nếu bạn để sạc pin dự phòng quá lâu sẽ làm cho nhiệt độ của pin nóng lên bất thường. Điều này làm cho sạc dự phòng phải chịu tác động của dòng điện không ổn định có thể gây ra tình trạng đoản mạch. Việc sạc pin dự phòng quá lâu có thể gây ra tình trạng sạc dự phòng bị phồng.

Sạc pin sai cách

Cách sạc pin dự phòng cũng có thể gây ảnh hưởng đến việc sạc dự phòng nhanh bị phồng hay không. Bạn không nên sạc pin quá nhiều lần khi chưa hết pin, và bạn cũng không nên để sạc dự phòng cạn hết pin rồi mới bắt đầu sạc pin. Những điều này sẽ làm giảm tuối thọ của pin và gây ra tình trạng cục sạc dự phòng bị phồng.

Tuổi thọ của pin

Mỗi viên pin sẽ có tuổi thọ nhất định. Sau hơn 12 tháng sử dụng pin và sau 500 lần sạc pin thì sẽ xảy ra tình trạng cục sạc dự phòng bị phồng.

Bảo quản và sử dụng pin

Cách bảo quản và sử dụng cũng ảnh hưởng đến việc pin của bạn có bị chai hoặc phồng trong thời gian dài sử dụng. Khi bạn sử dụng, thường xuyên bất cẩn đánh rơi sạc dự phòng, làm đổ nước lên hay đè vật nặng lên, những điều này sẽ gây ra những tình trạng sạc dự phòng nhanh bị hỏng. Việc mà không nhiều người dùng biết đến là khi sử dụng sạc pin dự phòng trong những lúc đang di chuyển sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng.

Lỗi nhà sản xuất

Khi bạn mua sạc dự phòng mới nhưng khi sử dụng thì hiệu suất không đúng với những thông số được ghi trên sạc dự phòng thì đây chắc chắn là do lỗi của nhà sản xuất. Việc sử dụng sạc dự phòng không chính hãng, kém chất lượng hay sạc dự phòng có lỗi sản xuất từ đầu sẽ gây ra hiện tượng cục sạc dự phòng bị phồng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc dự phòng bị phòng
Sạc dự phòng bị phồng

2. Cách xử lý khi sạc dự phòng bị phồng

Trong thời gian sử dụng nếu bạn gặp hiện tượng cục sạc dự phòng bị phồng, lúc này bạn tuyệt đối không được tiếp tục sử dụng hoặc dùng sạc pin các thiết bị khác.

Bảo hành hoặc đổi trả

Bạn hãy đến địa điểm bán hoặc liên hệ các nhà sản xuất để được bảo hành hoặc đổi trả pin, thay thế viên pin hiện tại đang bị phồng bằng pin sạc mới chất lượng và an toàn hơn.

Sửa chữa

Nếu sạc dự phòng của bạn đã hết thời gian bảo hành, bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa điện tử để thay một viên pin mới tương ứng với sạc dự phòng.

Hủy pin sạc dự phòng

Nếu pin sạc dự phòng của bạn không thể bảo hành và không thể thay thế viên pin mới, bạn hãy đến những địa điểm thu gom và xử lý rác thả điện tử để hủy pin sạc dự phòng an toàn. Không nên vứt pin sạc dự phòng cùng các điểm xử lý rác thải thông thường.

Có nhiều cách xử lý khi cục sạc dự phòng bị phồng
Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng

3. Mẹo sử dụng sạc dự phòng bền lâu

Để sử dụng sạc dự phòng được bền lâu và tránh tình trạng cục sạc dự phòng bị phồng bạn hãy làm theo những cách dưới đây.

Khi nhiệt độ của sạc dự phòng quá nóng bạn nên dừng việc sạc pin lại.

Không nên vừa sạc pin dự phòng vừa dùng sạc dự phòng để sạc pin các thiết bị điện tử.

Không được để xảy ra tình trạng sạc dự phòng bị cạn kiệt pin thường xuyên

Không nên sạc pin dự phòng qua đêm.

Hãy sử dụng sạc chính hãy, chất lượng và có rõ nguồn gốc.

Bảo quản sạc dự phòng ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để sạc dự phòng ở những nơi quá nóng hoặc ẩm thấp.

Mẹo sạc pin dự phòng tránh tình trạng sạc dự phòng bị phồng
Mẹo sạc pin dự phòng

Bài viết trên đã thông tin cho các bạn về những nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng sạc dự phòng bị phồng. Các bạn hãy tham khảo và nếu có thắc mắc về việc gì hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Xem thêm: Nguyên nhân xảy ra cháy nổ trên sạc dự phòngcách sạc pin điện thoại đúng cách

Trả lời