Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nguyên nhân sạc điện thoại không vào pin? Và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng điện thoại đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng sạc điện thoại không vào pin hoặc sạc pin vào rất chậm. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm cách nào để khắc phục? Để xử lí vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sạc không vào pin.

Tại sao sạc điện thoại không vào pin? Cách khắc phục hiệu quả

Cáp, củ sạc bị hư hỏng

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc sạc điện thoại không vào pin là cáp, củ sạc bị hư. Bạn nên kiểm tra xem dây cáp có bị hỏng không hoặc có thể dây bị đứt trong quá trình sử dụng của bạn. Vì những sợi dây cáp khá mảnh rất dễ bị hỏng do tác động vật lý như vặn xoắn, uốn cong, gấp… Vậy nên bạn chỉ cần thay bộ sạc mới cho điện thoại của mình và tiến hành sạc lại như thông thường là được.

bộ sạc bị hư hỏng là nguyên nhân sạc điện thoại không vào pin
Bộ sạc bị hư hỏng

Nguồn điện trong nhà không ổn định

Nguyên nhân xảy ra tình trạng sạc điện thoại không vào pin có thể là do nguồn điện trong nhà của bạn. Bạn hãy kiểm tra thử nguồn điện hoạt động có được bình thường và ổn định không. Nếu cảm thấy nguồn điện không đủ mạnh và không được ổn định, bạn có thể nhờ thợ điện đến để kiểm tra nguồn điện trong nhà.

nguồn điện không ổn định là nguyên nhân sạc điện thoại không vào pin
Nguồn điện không ổn định

Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn

Điện thoại trong thời gian dài sử dụng bụi bẩn sẽ bám vào cổng sạc làm cho quá trình sạc pin trở nên khó khăn dẫn đến sạc điện thoại không vào pin. Bạn hãy thử lấy một chiếc giấy ẩm, một que tăm nhỏ hoặc tăm bông nhỏ để vệ sinh cổng sạc loại bỏ những bụi bẩn bám lâu ngày. Sau đó, bạn cắm sạc thử để xem điện thoại có tiếp nhận được nguồn điện không.

cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn là nguyên nhân điện thoại sạc không vào pin
Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn

Phần mềm – ứng dụng đang chạy ngầm

Để khắc phục hiện tượng sạc điện thoại không vào pin. Bạn nên tiến hành tắt bớt các ứng dụng, phần mềm đang chạy ngầm hoặc bị lỗi trên thiết bị để quá trình sạc pin được trở lại hoạt động như bình thường.

nhiều phần mềm đang chạy ngầm là nguyên nhân điện thoại sạc không vào pin
Nhiều phần mềm đang chạy ngầm

Phần cứng máy bị trục trặc

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu bạn vô tình làm rơi rớt, bị va đập và rớt xuống nước chính là nguyên nhân dẫn đến ổ cứng điện thoại bị hư hỏng, cách khắc phục tốt nhất là mang đến trung tâm sửa chữa để được nhân viên tư vấn và khôi phục lại giúp bạn.

Hệ điều hành bị lỗi

Sau thời gian dài vận hành, đối với máy móc hay hệ điều hành bị lỗi cũng là điều hiển nhiên. Bạn có thể xử lí và khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Trước khi khôi phục bạn hãy sao lưu lại toàn bộ những thông tin quan trọng trong thiết bị của mình nhé!

hệ điều hành bị lỗi là nguyên nhân điện thoại sạc không vào pin
Hệ điều hành bị lỗi

Pin bị chai hoặc hư hỏng

Tuổi thọ của pin điện thoại khoảng từ 1,5-2 năm. Sau khoảng thời gian này pin điện thoại sẽ bị chai dần đi dẫn đến xuất hiện pin ảo, nhanh hết pin, bị phồng và dẫn đến hiện tượng sạc điện thoại không vào pin. Bạn nên đến các trung tâm sửa chữa và bán linh kiện điện thoại để kiểm tra và thay pin mới cho máy.

pin điện thoại bị chai hoặc hư hỏng là nguyên nhân điện thoại sạc không vào pin
Pin điện thoại bị chai hoặc hư hỏng

Những lưu ý khi sạc pin điện thoại

Để đảm bảo không xảy ra lỗi khi sạc pin điện thoại, đồng thời giúp bảo vệ máy và pin bạn cần ghi nhớ những điều sau đây khi sạc pin:

  • Hạn chế sạc pin qua đêm
  • Không vừa sử dụng vừa sạc điện thoại
  • Hạn chế sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính
  • Không bẻ, uốn công dây sạc
  • Nên dùng bộ sạc điện thoại chính hãng

Bạn hãy thêm xem về cách sạc pin đúng cáchcách sạc pin nhanh hiệu quả

Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chống tình trạng sạc điện thoại không vào pin. Nếu bạn thấy những thông tin được cung cấp ở bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sạc và sử dụng điện thoại thì hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết!

Trả lời