Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nguyên nhân iPhone sạc không vào pin và cách khắc phục

Tình trạng iPhone sạc không vào pin có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn gây gián đoạn trong quá trình sử dụng điện thoại do pin bị cạn kiệt. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone sạc không vào pin và cách khắc phục hiệu quả là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết của tình trạng này cho người sử dụng iPhone, cùng mình theo dõi nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone sạc không vào pin

Cáp sạc, củ sạc có vấn đề

Khi bạn kết nối điện thoại vào bộ sạc nhưng sạc iPhone không vào điện. Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân này có phải do lỗi từ bộ sạc không. Bạn hãy kết nối thiết bị với một bộ sạc khác. Nếu iPhone được sạc bình thường, lúc này có lẽ bộ sạc của bạn đã bị hư hỏng. Bạn nên thay bộ sạc mới chính hãng cho chiếc iPhone của bạn, không nên mua những bộ sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc để tránh ảnh hưởng đến pin nhé!

mua bộ sạc mới chính hãng để tránh tình trạng iPhone sạc không vào pin
Mua bộ sạc mới chính hãng

Cổng sạc iPhone bị bám nhiều bụi bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng cổng sạc sẽ bị bụi bẩn bám vào khiến quá trình sạc bị gián đoạn, dẫn đến hiện tượng iPhone sạc không vào pin. Việc bạn cần làm lúc này là dùng bông tăm, que tăm vệ sinh cổng sạc để quá trình sạc pin không bị gián đoạn và không có hiện tượng sạc iPhone không vào điện.

vệ sinh cổng sạc iPhone tránh trường hợp iPhone sạc không vào pin
Vệ sinh cổng sạc iPhone

Pin bị chai hoặc hư hỏng

Đối với những dòng điện thoại có thiết kế pin liền với thiết bị, người dùng thường sẽ không biết pin điện thoại còn tốt hay không.Lỗi phổ biến khiến khi kết nối bộ sạc nhưng iPhone sạc không lên pin là do pin bị lỗi. Trong quá trình sử dụng, người dùng thường hay sạc pin không đúng cách dẫn đến tình trạng pin bị chai và phồng. Bạn nên đến các trung tâm sửa chữa để thay pin chính hãng mới cho chiếc iPhone của mình. Đối với những dòng điện thoại có thiết kế pin rời bạn chỉ cần mua pin mới chính hãng để thay cho chiếc điện thoại của mình là được. Để bảo vệ tuổi thọ pin và chiếc điện thoại của bạn được lâu dài bạn nên tham khảo về những cách sạc pin đúng cách cho điện thoại.

pin bị chai hoặc hư hỏng là nguyên nhân iPhone sạc không vào pin
Pin bị chai hoặc hư hỏng

Phần mềm điện thoại bị lỗi

Phần mềm iPhone bị lỗi cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc iPhone đã kết nối bộ sạc nhưng pin không vào. Trong quá trình sử dụng bạn đã cài đặt những ứng dụng không phù hợp với iPhone, dẫn đến ứng dụng xung đột với hệ thống và xảy ra tình trạng sạc pin không vào. Lúc này, bạn hãy restart thiết bị về tình trạng lúc ban đầu của iPhone.

iPhone bị lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân đẫn đến iPhone sạc không vào pin
iPhone bị lỗi phần mềm

Bài viết trên là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng sạc iPhone không vào pin. Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn sạc pin iPhone vào lại như bình thường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nếu có gì thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới.

Xem thêm: Cách sạc pin đúng cách

Trả lời