Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nguyên nhân iPhone sạc đến 80% không lên và cách khắc phục

Hiện nay, người dùng iPhone thường gặp những tình trạng như iPhone sạc đến 80 không lên pin. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu và đâu là cách khắc phục hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin

  • IPhone đang kích hoạt chứ năng tối ưu hóa khi sạc
  • Dùng cáp, củ sạc kém chất lượng
  • Pin iPhone bị chai
  • Cổng sạc bị bám nhiều bụi
  • Sạc pin iPhone chưa đúng cách

Cách khắc phục tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin

1. IPhone đang kích hoạt chức năng tối ưu hóa

Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin là thiết bị của bạn đang kích hoạt chức năng tối ưu hóa khi sạc pin. Lúc này bạn chỉ cần vào phần cài đặt vào mục pin, sau đó bạn hãy nhấp chọn tình trạng pin. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấp tắt chức năng tối ưu hóa để điện thoại được sạc đầy pin nhanh chóng.

tắt chức năng tối ưu hóa khi sạc iPhone sẽ sạc đầy pin bình thường
Tắt chức năng tối ưu hóa khi sạc

2. Dùng cáp, củ sạc kém chất lượng

Sau một thời gian sử dụng, cáp, củ sạc sẽ bị hư hỏng gây ra nhiều ảnh hưởng đến pin nếu bạn dụng những dây, bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, quá trình sạc pin sẽ bị gián đoạn và dẫn đến tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin. Bạn hãy sử dụng những bộ sạc chất lượng, chính hãng và đạt tiêu chuẩn để quá trình sạc pin iPhone không bị gián đoạn.

sử dụng bộ sạc chính hãng giúp tránh được tình trạng iPhone sạc đến 80% không lên
Sử dụng bộ sạc chính hãng

3. Pin iPhone bị chai

Trong quá trình sử dụng lâu dài, pin điện thoại có thể sẽ bị chai. Nguyên nhân là do người dùng thường có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Việc này có thể làm cho pin điện thoại bị chai và dẫn đến tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin. Vì vậy, người dùng nên hạn chế việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin để bảo vệ tuổi thọ của pin và tránh tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin.

pin iPhone bị chai là nguyên nhân xảy ra tình trạng sạc pin đến 80% không lên
Pin iPhone bị chai

4. Cổng sạc bị bám nhiều bụi

Khi sử dụng, người dùng iPhone thường không để ý nhiều đến cổng sạc của thiết bị. Sau một thời gian, cổng sạc sẽ bị bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn sẽ làm cho quá trình sạc pin iPhone bị gián đoạn và xảy ra tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin nữa. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh cổng sạc để bụi bẩn không bị bám trong cổng sạc.

vệ sinh cổng sạc thường xuyên giúp tránh tình trạng iPhone sạc đến 80% không lên
Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

5. Sạc pin iPhone chưa đúng cách

Để tránh những hiện tượng lỗi như iPhone sạc đến 80 không lên pin, việc cần làm là phải sạc pin đúng cách. Người dùng cần phải bỏ những thói quen như sử dụng điện thoại trong lúc sạc. Bạn nên sạc pin iPhone khi thiết bị báo còn khoảng 20%. Để biết nhiều hơn về cách sạc, bạn hãy tham khảo thêm về những cách sạc pin đúng cáchcách sạc pin nhanh chóng hiệu quả.

Bài viết trên đã chỉ ra những nguyên nhân xảy ra tình trạng iPhone sạc đến 80% không lên pin và những cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng, những thông tin trên sẽ có ích cho người sử dụng iPhone, nếu có gì thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới.

Trả lời