Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

Tình trạng điện thoại Samsung sạc không vào pin có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Không chỉ làm cho người dùng khó chịu mà còn gây gián đoạn trong quá trình sử dụng điện thoại do pin bị cạn kiệt. Vậy nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do đâu và làm thế nào khắc phục tình trạng này hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho những người hiện tại đang sử dụng Samsung, cùng mình theo dõi nhé!

Nguyên nhân xảy ra tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào

  • Có nhiều ứng dụng đang được chạy ngầm
  • Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn
  • Cáp, củ sạc bị hỏng
  • Phần mềm bị lỗi
  • Pin bị chai hoặc hư hỏng

Cách khắc phục những nguyên nhân trên

1. Có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Tình trạng điện thoại sạc pin không vào có rất nhiều lí do dẫn đến việc này. Nguyên nhân phổ biến là do có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm, việc để ứng dụng chạy ngầm sẽ gây gián đoạn cho việc sạc pin dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung sạc không vào pin. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi này là bạn nên tắt nguồn điện thoại để loại bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn hãy tắt hết những kết nối không cần thiết và chuyển điện thoại sang chế độ tiết kiệm pin.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến cho điện thoại Samsung sạc không vào pin
Có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm

2. Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn

Nhiều người dùng thường sẽ không để ý đến cổng sạc và không vệ sinh cổng sạc thường xuyên. Do đó, bụi bẩn sẽ bám vào bên trong cổng sạc nhiều hơn. Vậy nên, những lúc sạc pin sẽ bị gián đoạn và xảy ra tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra và vệ sinh cổng sạc để không xảy tình trạng trên.

cổng sạc có nhiều bụi bẩn bám vào làm cho điện thoại Samsung sạc không vào pin
Cổng sạc có nhiều bụi bẩn bám vào

3. Cáp, củ sạc bị hư hỏng

Khi bạn kết nối sạc vào Samsung nhưng không thấy vào điện. Lúc này bạn nên kiểm tra cáp, củ sạc của mình, bạn hãy lấy một thiết bị Samsung khác và kết nối vào bộ sạc xem có vào pin không. Nếu điện thoại Samsung sạc không vào pin thì chắc chắn bộ sạc của bạn đã bị hư hỏng. Bạn nên mua một bộ sạc chính hãng mới, không nên mua những bộ sạc không đạt tiêu chuẩn. Sử dụng bộ sạc không đạt tiêu chuẩn sẽ có hại cho pin và thiết bị.

bộ sạc bị hư hỏng khiến điện thoại Samsung sạc không vào pin
Bộ sạc bị hưng hỏng

4. Pin bị chai hoặc hư hỏng

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào là do pin đã bị chai hoặc hư hỏng sau thời gian sử dụng lâu dài. Việc bạn cần làm lúc này là thay pin mới chính hãng cho điện thoại. Việc này sẽ giúp Samsung tránh khỏi việc hư hỏng các phần mềm ứng dụng bên trong thiết bị.

pin bị chai hoặc hư hỏng là nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại Samsung sạc pin không vào
Pin Samsung bị chai hoặc hư hỏng

5. Phần mềm bị lỗi

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin có thể do các phần mềm đã cũ, không còn tương thích với thiết bị. Điều này làm cho điện thoại gặp một số lỗi khiến pin hoạt động không được bình thường và xảy ra tình trạng Samsung không sạc vào pin dù đã kết nối với bộ sạc. Việc bạn cần làm lúc này là cập nhật phiên bản mới của các phần mềm hoặc bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc để các phần mềm cũ gây ảnh hưởng đến điện thoại được loại bỏ. Để khôi phục cài đặt gốc bạn hãy làm theo các bước sau: vào phần cài đặt, tiếp đến bạn hãy chọn quản lý chung, chọn xóa, nhấn vào khôi phục cài đặt gốc, cuối cùng bạn chọn đặt lại thiết bị.

lỗi phần mềm sẽ khiến điện thoại Samsung sạc pin không vào
Bị lỗi phần mềm

Không chỉ riêng Samsung, iPhone cũng thường gặp tình trạng sạc không vào pin. Để biết thêm chi tiết bạn hãy tham khảo bài viết về iPhone sạc không vào pin. Bạn hãy tham khảo thêm về cách sạc pin đúng cách để bảo vệ chiếc điện thoại của mình nhé!

Bài viết trên đã thông tin cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng điện thoại Samsung sạc không vào pin. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Nếu bạn có vẫn đề gì thắc mắc hãy để lại bình luận của mình ở bên dưới.

Trả lời