Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách xem thời gian sạc đầy

Laptop là một trong những thiết bị phổ biến được mọi người lựa chọn để phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Đối với những người sử dụng laptop, dung lượng pin và thời giạn sạc đầy pin của thiết bị là yếu tố giúp bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vậy Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Và làm thế nào để biết được thời gian sạc đầy pin của thiết bị? Tất cả sẽ có đầy đủ thông tin trong bài viết dưới đây của Samsung24h.

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin

Rất khó để có thể biết được máy tính sạc bao lâu thì đầy, bởi vì mỗi dòng Laptop sẽ có dung lượng pin khác nhau và sử dụng những củ sạc khác nhau.

Ví dụ: Khi so sánh 2 chiếc Laptop cùng một hãng Laptop Dell nhưng Laptop Dell Gaming G3 15 i7 có số pin là 3-cell, 51Wh, khác với  Laptop Dell Inspiron 7306 với pin 4-cell, 60Wh. Vì vậy, dù được sản xuất cùng một hãng nhưng thời gian sạc của 2 chiếc Laptop này không giống nhau, vì dung lượng pin khác nhau.

laptop sạc bao lâu thì đầy pin
Sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Cách xem thời gian máy tính sạc bao lâu thì đầy

Trên laptop Windows 10 trở lên

Trên Laptop Windows 10 trở lên sẽ có 2 cách để bạn có thể xem được thời gian ước lượng sạc đầy pin Laptop. Để có thể xem được máy tính sạc bao lâu thì đầy, bạn hãy làm theo các cách dưới đây:

Cách 1:

Ở thanh taskbar, bạn hãy di chuyển chuột vào biểu tượng pin > Thiết bị sẽ hiện lên thời gian sạc đầy pin bên cạnh chữ until fully charged.

laptop sạc bao lâu thì đầy pin
Thời gian sạc đầy của Laptop

Cách 2:

Bạn có thể xem được máy tính sạc bao lâu thì đầy pin của laptop HD, laptop Dell và các hãng laptop khác bằng cách vào Settings > System > Battery saver > Bạn hãy kiểm tra tại dòng Estimated time to full charge ở bên dưới phần trăm của pin.

sạc pin laptop bao lâu thì đầy
Thời gian ước lượng sạc đầy

Trên macbook

Để biết được thời gian sạc pin macbook mất bao lâu thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng pin > Xem thời gian sạc đầy tại dòng Until fully

máy tính sạc bao lâu thì đầy
Thời gian sạc đầy trên macbook

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc macbook đúng cách an toàn và hiệu quả

Cách sạc pin Laptop nhanh đầy pin hơn

Đối với phần cứng: Bạn hãy trang bị cho chiếc Laptop của mình một củ sạc có sông suất cực đại. Bạn không thể sạc pin Laptop với công suất tối đa nếu như sử dụng củ sạc có công suất thấp. Để có thể sạc pin Laptop với công suất tối đa thì bạn nên tìm hiểu về công suất tối đa mà Laptop hỗ trợ. Bạn cũng có thể sử dụng cục sạc chính hãng khác có công suất lớn hơn để tốc độ sạc đầy pin Laptop của bạn được nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên dùng củ sạc có sự chệnh lệch công suất quá lớn, vì nó có thể sẽ làm cho cổng sạc bị hư hỏng do quá tải. Nếu bạn sử dụng củ sạc có công suất thấp hơn để sạc thì tốc độ sạc đầy pin thiết bị sẽ rất là chậm. Vì vậy, bạn nên chọn những củ sạc nào có công suất tương thích với thiết bị.

máy tính sạc bao lâu thì đầy
Sử dụng củ sạc công suất lớn hơn

Đối với phần mềm: Các hãng laptop đều đã cung cấp cho người dùng những phần mềm hỗ trợ để kiểm soát hiệu năng và còn cho phép bạn có thể chủ động bật, tắt chế độ sạc nhanh trên laptop để tránh gây ảnh hưởng đến pin laptop. Những phần mềm hỗ trợ như Lenovo Vantage của hãng laptop Lenovo. Phần mềm hỗ trợ có chức năng chính là bảo vệ tuổi thọ của pin bằng cách ngắt sạc để tránh việc sạc đi sạc lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến pin laptop.

Sạc pin laptop bao lâu thì đầy
Đối với phần mềm

Trên đây là những thông tin về sạc pin laptop bao lâu thì đầy và cách để sạc pin Laptop nhanh hơn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng Laptop.

Trả lời