Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

IPhone 11 có sạc không dây không? Và cách sử dụng

Sạc không dây mang đến rất nhiều sự tiện lợi trong lúc sạc pin cho người dùng. Hiện nay, nhiều người dùng iPhone thường hay thắc mắc việc iPhone 11 có sạc không dây không? Sạc không dây có những tính năng vượt trội nào? IPhone 11 có sạc nhanh không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của người dùng iphone.

1. IPhone 11 có sạc không dây không?

iPhone 11 Series không được Apple trang bị tính năng sạc không dây. Tuy nhiên, thông qua chuẩn sạc Qi thứ 3 iPhone 11 vẫn có tính năng sạc không dây.

IPhone 11 có sạc nhanh không? Khi mua iPhone 11 có cục sạc không? IPhone 11 cũng được trang bị tính năng sạc nhanh, nhưng khi mua điện thoại sẽ không có sẵn củ sạc nhanh đi kèm.

Các bạn hãy xem tiếp bên phía dưới để hiểu rõ hơn về chuẩn sạc Qi và các ưu nhược điểm của sạc không dây nhé!

iPhone 11 có sạc không dây
IPhone 11 có sạc không dây không?

2. Chuẩn sạc Qi là gì?

Chuẩn sạc Qi là tiêu chuẩn truyền tải điện năng không dây được thiết lập và đề xuất từ tổ chức WPC để đề ra một chuẩn sạc không dây. Các điện thoại sạc không dây chuẩn Qi phải có cảm ứng và cộng hưởng từ để an toàn hơn khi sạc pin.

Sạc có dây và sạc không dây đều tương tự nhau, đều sử dụng các cổng sạc như:  Micro USB, USB Type-C, Lightning,… Tuy nhiên, hầu hết những người dùng đều sử dụng Qi cho sạc không dây.

chuẩn sạc Qi giúp an toàn hơn khi sạc
Chuẩn sạc Qi

3. Ưu điểm và nhược điểm của sạc không dây trên iPhone 11

Ưu điểm

Sạc không dây có thể giúp bạn loại bỏ các dây sạc dài vướng víu khi sạc có dây, mang đến sự tiện lợi khi sạc pin điện thoại.

Giảm thiểu được những vấn đề hư hại cho điện thoại do cáp sạc bị hư gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong điện thoại.

sạc không dây có những ưu nhược điểm gì
Ưu nhược điểm của sạc không dây

Nhược điểm

Gây ra nhiều khó khăn trong việc di chuyển, vì khi sạc không dây người dùng cần để điện thoại cố định trên thiết bị sạc không dây.

Mặt lưng của điện thoại phải là mặt kính hoặc nhựa. Đây là những yêu cầu dành cho sạc không dây nói chung và Qi nói riêng, nhưng hiện nay các hãng điện thoại vẫn chưa hỗ trợ được cho mặt lưng kim loại.

4. Tiêu chí chọn khi mua sạc không dây cho iPhone 11

Thiết kế của sản phẩm

Tùy vào những nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, bạn sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm có thiết kế và kích thước sạc không dây phù hợp với điện thoại của bạn.

Công suất sạc

Công nghệ sạc nhanh giúp điện thoại của bạn được sạc đầy pin nhanh chóng, rút ngắn thời gian sạc điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn những loại sạc không dây có công suất phù hợp.

Chế độ tự ngắt

Hiện nay, các phụ kiện sạc nhanh đều được trang bị tính năng này nhằm tránh những sự cố cháy nổ khi sạc pin điện thoại. Khi mua sạc không dây bạn nên lựa chọn sản phẩm có tính năng tự ngắt điện khi đầy pin.

Sạc chính hãng

Hiện nay, các loại sạc không dây không rõ nguồn gốc đang được rao bán rộng rãi trên thị trường. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như sự an toàn của bạn, hãy chọn mua các loại sạc không dây chính hãng, rõ nguồn gốc.

khi mua không dây cần biết những tiêu chí trên
Tiêu chí khi mua sạc không dây

5. Cách sử dụng sạc không dây iPhone 11

Sử dụng sạc không dây đúng cách sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ điện thoại của bạn. Bạn hãy tham khảo cách sử dụng sạc không dây iPhone 11 đúng cách và an toàn bên dưới nhé!

Bước 1: Kết nối sạc không dây với nguồn điện bằng bộ đổi nguồn.

Bước 2: Đặt bộ sạc không dây lên nơi có mặt phẳng.

Bước 3: Đặt iPhone ngay giữa đế sạc với màn hình hướng lên trên. Sau đó, bạn chờ vài dây iPhone sẽ được sạc pin.

Bạn hãy xem thêm về những cách sạc pin đúng cách an toàncách sạc pin iPhone an toàn và hiệu quả

IPhone 11 có sạc không dây không? IPhone 11 có sạc nhanh không? Thông qua bài viết trên tôi đã thông tin đầy đủ về những thắc mắc của người dùng. Nếu có những gì thắc mắc bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Trả lời