Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua

Hiện nay, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua như thế nào là an toàn và hiệu quả để tránh được những ảnh hưởng gây hư hỏng cho thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách giúp bạn bảo vệ được tuổi thọ của pin cũng như chiếc điện thoại của bạn, hãy cũng nhau theo dõi nhé!

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua

Với những dòng điện thoại trước đây, khi mới mua về thì người dùng cần phải sạc từ 8-10 tiếng. Tuy nhiên, đối với những dòng điện thoại Xiaomi hiện nay thì không còn sạc như trước nữa. Vì các dòng máy Xiaomi hiện nay đều được trang bị pin Li-on và Li-po nên bạn không cần phải sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiền khi mới mua.

1. Sử dụng cục sạc, dây sạc chính hãng

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách là sử dụng củ sạc, dây sạc điện thoại chính hãng để sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. Bạn không nên sử dụng những bộ sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng, vì khi sử dụng những bộ sạc này thì nó sẽ khiến tốc độ sạc đầy pin điện thoại của bạn sẽ chậm hơn, nguồn điện nạp vào thiết bị không được ổn định và sẽ làm cho nhiệt độ của thiết bị nóng lên bất thường. Điều này có thể khiến pin điện thoại của bạn nhanh bị chai và tuổi thọ bị giảm sút, nghiêm trọng hơn là khi nhiệt độ của thiết bị tăng quá cao có thể gây ra cháy, nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, khi mua cục sạc, dây sạc điện thoaị thì bạn hãy cân nhắc lựa chọn những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và công suất của bộ sạc phải tương thích với thiết bị của mình.

Sử dụng bộ sạc chính hãng là cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách
Sử dụng bộ sạc chính hãng

2. Không nên sạc pin ở những nơi có nhiệt độ cao

Khi sạc pin điện thoại Xiaomi bạn không nên để thiết bị ở những nơi có nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao sẽ khiến cho chiếc điện thoại của bạn nóng khi sạc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến pin điện thoại và các linh kiện bên trong thiết bị. Điện thoại bị nóng quá mức có thể làm cho pin bị chai, phồng hoặc các linh kiện bên trong điện thoại bị hư hỏng. Vậy nên, khi sạc pin điện thoại Xiaomi bạn nên đặt điện thoại ở những nơi thoáng mát để khả năng tản nhiệt của thiết bị không bị gián đoạn và máy sẽ không bị nóng, đây cũng là một trong những cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách.

Sạc pin ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ làm cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm
Sạc pin ở những nơi thoáng mát

3. Không nên vừa sạc vừa dùng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng thường hay có thói quen vừa sạc vừa sử dụng thiết bị và không biết việc này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin. Khi bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại thì pin sẽ phải hoạt động hết tối đa công suất để có thể duy trì được hoạt động của máy không để máy bị tắt nguồn khi bạn đang sử dụng. Điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn bị nóng lên quá mức, nếu việc này kéo dài thì sẽ làm cho pin điện thoại bị chai, phồng hoặc hư hỏng và cũng có thể nó sẽ làm cho các linh kiện bên trong thiết bị hư hỏng, nguy hiểm hơn nữa là có thể sẽ xảy ra cháy nổ trên thiết bị gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Vì vậy, cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách là bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để kéo dài tuổi thọ cho pin cũng như điện thoại của bạn.

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách là không vừa sạc vừa dùng
Không nên vừa sạc vừa sử dụng

4. Không nên sạc pin qua đêm

Cùng với thói quen vừa sạc vừa sử dụng thì người dùng cũng thường có thói quen để điện thoại sạc qua đêm. Điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục ở mức 95%-100% và nó sẽ khiến nhiệt độ của điện thoại tăng cao có thể làm tuổi thọ của pin bị giảm sút đi nhanh chóng và còn có thể gây ra cháy nổ.

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách là không sạc pin qua đêm
Không nên sạc pin qua đêm

Cách khắc phục khi điện thoại Xiaomi sạc pin chậm

1. Sử dụng bộ sạc không chính hãng

Nguyên nhân xảy ra tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm là do bạn đã sử dụng bộ sạc không chính hãng, hàng nhái, không rõ nguồn gốc hoặc cục sạc có công suất thấp. Vì vậy bạn nên sử dụng những bộ sạc chính hãng hoặc cục sạc có công suất tương đương với thiết bị để sạc pin cho điện thoại Xiaomi.

Bộ sạc không chính hãng khiến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm
Nên sử dụng bộ sạc chính hãng

2. Cổng sạc bị bám nhiều bụi

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng thường hay không để ý đến các cổng kết nối, đặt biệt là cổng sạc. Vì mọi người thường không để ý đến và không vệ sinh thường xuyên nên cổng sạc bị bám nhiều bụi. Điều này sẽ khiến cho quá trình sạc pin bị gián đoạn và xảy ra tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra cổng sạc và thường xuyên vệ sinh cổng sạc, để vệ sinh cổng sạc bạn hãy dùng tăm bông nhỏ hoặc vải mềm khô để vệ sinh cổng sạc. Lưu ý, khi vệ sinh cổng sạc bạn phải làm thật nhẹ nhàng để không làm hư các mạch bên trong thiết bị.

Cổng sạc bám nhiều bụi làm cho điện thoai Xiaomi sạc pin chậm
Cổng sạc bám nhiều bụi

3. Có nhiều ứng dụng đang được chạy ngầm

Sau khi sử dụng xong các ứng dụng, người dùng thường không tắt hẳn những ứng dụng đó đi, vì vậỵ những ứng dụng đó vẫn được chạy ngầm bên trong thiết bị và điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. Để có thể khắc phục được tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm thì bạn hãy tắt hết các ứng dụng đó đi hoặc bạn hãy khởi động lại máy để các ứng dụng tự động tắt đi. Bạn cũng có thể tắt nguồn khi sạc pin điện thoại, khi tắt nguồn thì điện thoại của bạn sẽ được sạc đầy nhanh hơn và các ứng dụng đang chạy ngầm cũng được tắt đi. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại Xiaomi sạc pin chậm.

Bài viết trên đây là những thông tin về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách. Hy vọng những thông tin chi tiết trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi.

>>Xem thêm: Cách sạc pin iPhone 12 mới mua đúng cách và an toàn

Trả lời