Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hướng dẫn cách sạc macbook đúng cách an toàn và hiệu quả

Hiện nay, macbook là một thiết bị được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Trong quá trình sử dụng macbook, người dùng cần phải sạc pin khi dung lượng pin của thiết bị gần hết. Vì pin macbook được thiết kế gắn liền với thiết bị, nên khi pin bị chai hoặc hư hỏng thì người dùng không thể tháo pin và thay pin macbook tại nhà như những thiết bị có pin rời khác được. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách sạc macbook đúng cách để tránh được tình trạng chai pin trên thiết bị. Sau đây là những hướng dẫn về cách sạc pin macbook đúng cách hiệu quả, các bạn hãy theo dõi nhé!

Cách sạc macbook mới mua đúng cách

Khi mới mua macbook về, bạn không nên tiến hành sạc pin liền mà bạn hãy sử dụng hết dung lượng pin bên trong máy cho đến khi macbook tự đi vào chế độ sleep. Sau đó bạn hãy tiến hành cắm sạc cho macbook trong vòng 8 tiếng, bạn cũng có thể để sạc qua đêm. Sau khi thiết bị được sạc đầy thì bạn hãy rút sạc và sử dụng đến khi hết pin và tiến hành cắm sạc như lúc đầu. Bạn nên lặp lại quá trình sạc này trong khoảng 1 tuần để pin được giãn nở và có được mức dung lượng tốt nhất.

Cách sạc macbook mới mua đúng cách
Cách sạc macbook mới mua

Có nên sạc macbook qua đêm hay không

Có nên sạc macbook qua đêm không là một vấn đề đang được nhiều người sử dụng macbook quan tâm. Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử, thì người sử dụng thường có thói quen là để sạc thiết bị qua đêm. Việc sạc pin qua đêm có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử gây ra hư hỏng cho thiết bị. Tuy nhiên, đối với macbook thì việc sạc qua đêm không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến pin thiết bị. Vì macbook có thể tự động ngắt sạc khi đã được sạc đầy 100% và không tiếp tục sạc pin macbook cho đến khi lượng pin của thiết bị giảm xuống 98% hoặc 95%.

Có nên sạc macbook qua đêm hay không?
Nên sạc macbook qua đêm

Cách sạc pin macbook đúng cách

1. Nên cắm sạc thường xuyên ở nơi có điện

Khi sử dụng macbook ở những nơi có điện, bạn nên cắm sạc macbook thường xuyên vì đây là cách sạc macbook hiệu quả và điều này không gây ảnh hưởng đến thiết bị. Macbook được trang bị tính năng tự động ngắt khi thiết bị đã được nạp đầy 100% dung lượng, nên khi cắm sạc macbook thường xuyên sẽ không gây ảnh hưởng đến thiết bị cũng như pin của thiết bị. Điều này còn giúp bạn giảm được số lần sạc pin của thiết bị và không bị giảm dung lượng tối đa của thiết bị.

Cắm sạc thường xuyên là cách sạc pin macbook đúng cách
Nên cắm sạc thường xuyên

2. Nên sạc pin macbook ở nơi thoáng mát

Cắm sạc macbook ở những nơi thoáng mát là cách sạc pin macbook đúng cách giúp pin thiết bị không bị chai. Nhiệt độ môi trường xung quanh cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến macbook trong quá trình sạc pin cho thiết bị.

Khi sạc pin, macbook sẽ có quá trình tản nhiệt để giúp nhiệt độ của thiết bị không bị tăng cao, nếu bạn để cắm sạc macbook ở những nơi có nhiệt độ cao thì sẽ gây ảnh hưởng đến nhiệt độ của macbook, làm cho nhiệt độ của thiết bị tăng cao đột ngột. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều cho pin thiết bị cũng như các linh kiện bên trong máy. Vì vậy, khi sạc pin bạn hãy để macbook ở những nơi có nhiệt độ môi trường thoáng mát, đây cũng là cách sạc pin macbook đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin thiết bị.

Sạc pin macbook đúng cách là cắm sạc ở những nơi thoáng mát
Nên sạc macbook ở những nơi thoáng mát

3. Khoảng 2-3 tháng nên xả pin một lần

Sau khoảng thời gian 2-3 tháng sử dụng, bạn nên xả pin macbook một lần. Điều này sẽ giúp tái tạo lại năng lượng mới cho pin và giúp macbook được giải phóng năng lượng. Về cách xả pin bạn hãy thực hiện như dưới đây:

Bạn hãy sử dụng macbook cho đến khi thiết bị tự động về chế độ sleep vì thiết bị hết pin. Lúc này bạn hãy để thiết bị như thế trong 8 tiếng và sau đó bạn hãy tiến hành cắm sạc thiết bị trong vòng 8 giờ nữa. Sau khi thiết bị đã được sạc đầy pin bạn hãy tiến hành ngắt sạc và tiếp tục sử dụng cho đến khi pin còn khoảng 30%, sau đó bạn hãy tiếp tục tiến hành cắm sạc 8 giờ tiếp theo. Lưu ý, khi sạc bạn nên tắt máy không được sử dụng macbook khi đang sạc.

2-3 xả pin một lần cũng là cách sạc macbook đúng cách
Nên xả pin macbook khoảng 2-3 tháng một lần

4. Sử dụng củ sạc chính hãng

Sử dụng củ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho macbook là cách sạc pin macbook đúng cách. Khi bạn sử dụng củ sạc chính hãng thì quá trình sạc đầy pin thiết bị sẽ được diễn ra nhanh hơn và không gây hại cho thiết bị. Nếu bạn sử dụng những củ sạc kém chất lượng, điều này rất dễ gây ảnh hưởng đến macbook có thể sẽ dẫn đến hư hỏng pin hoặc các linh kiện bên trong máy. Vì vậy, để sạc pin macbook đúng cách, bạn hãy sử dụng những củ sạc chính hãng của Apple hoặc sử dụng củ sạc đi kèm với máy khi mua.

Sạc pin macbook đúng cách là sử dụng củ sạc chính hãng
Sử dụng củ sạc chính hãng

Bài viết trên đây là những thông tin về cách sạc macbook đúng cách giúp bạn bảo vệ được tuổi thọ cho pin cũng như thiết bị. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng macbook, hãy để lại bình luận bên dưới nếu cảm thấy những thông tin trên hữu ích nhé!

>>Xem thêm: Top 7 cách sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin

Trả lời