Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

[ Hỏi đáp ] Sạc pin laptop HP bao lâu thì đầy?

Không phải ai sử dụng laptop HP cũng nắm rõ cách sạc pin, kèm theo đó là thói quen sạc sai cách sẽ vô tình khiến cho pin bị chai. Vậy, sạc pin laptop HP bao lâu thì đầy? Đâu mới là cách sạc tối ưu giúp gia tăng độ bền cho pin laptop. Đừng bỏ lỡ bài viết này của Samsung24h.com

Cách sạc laptop HP khi mới mua

Khi mới mua laptop HP về, bạn không nên sử dụng ngay mà cần phải tuân thủ cách sạc dưới đây để đảm bảo độ bền cho pin.

Bạn cần phải sạc pin đủ 3 lần và mỗi lần 8 tiếng. Tức là, sau khi mua máy tính về, bạn tiến hành sạc pin lần đầu trong 8 tiếng liên tục, sau khoảng thời gian đó bạn mới dừng sạc và sử dụng cho đến khi chỉ còn 10% pin.

JHLRVqYaXz iHOnNOgI u5 Zq97L1epMorIjR Qg9YBYqVfnr528XcwNOOmmHabo63oODHKVAX5JmonZnDXeT8AJUht8ToQmSCoggMfnCetgmNjW7Iok F2KpvHkR7EXyzburBgIgjjK y 0 5dGuRA [ Hỏi đáp ] Sạc pin laptop HP bao lâu thì đầy?

Lúc này, bạn tiếp tục sạc và xả pin trong vòng 8 tiếng tương tự như vậy. Đến khi đủ 3 lần thì bạn mới sử dụng máy như bình thường. 

Sở dĩ có quy tắc như vậy là để pin laptop có thể chuyển trạng thái hoạt động như bình thường. Đồng thời, điều này sẽ đảm bảo pin laptop được bền, lâu hết pin và hạn chế tối đa trường hợp pin laptop bị chai hay bị hư sau một thời gian sử dụng.

Vì sao pin laptop HP bị chai nhanh?

Thông thường, pin sẽ bị chai đi 20% sau 800 – 1000 lần sạc. Tức là sau số lần sạc kể trên, thời gian sử dụng pin của máy tính sẽ giảm đi 20% so với ban đầu. 

Ví dụ như máy tính bạn có thể dùng trong 8 tiếng, nhưng sau khi bạn sạc đến ngưỡng 800 – 1000 lần, pin máy tính chỉ có thể đáp ứng khoảng thời gian sử dụng liên tục trong 6.4 tiếng (tức giảm 20% so với 8 tiếng ban đầu).

Như vậy, nếu pin máy tính của bạn xảy ra hiện tượng chai nhanh, có thể nguyên nhân đến từ một trong những trường hợp sau:

  • Pin chai nhanh do số lần sạc pin đã đạt hoặc vượt xa so với con số 1000 lần, và lúc này máy rất nhanh hết pin. Nếu có thể, bạn nên mua pin mới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.
  • Pin nhanh chai bởi vì bạn sử dụng lâu quá không chịu để pin về mức 10% sau đó mới xạc đầy dùng tiếp.
  • Pin chai nhanh do bạn vừa sạc pin vừa xả pin, tức là vừa sạc vừa sử dụng máy tính trong thời gian dài.

Đa số những nguyên nhân gây ra tình trạng chai pin thường sẽ đến từ việc sạc pin sai cách. Trên thực tế, có phần lớn các bạn trẻ không am hiểu nhiều về máy tính lại thường có thói quen sạc pin không khoa học, dẫn đến việc tuổi thọ pin bị giảm, thậm chí gây chai và hư hỏng pin.

rsTMpBrOnZSjlI3SevvRFd677N imclxR7mhaz7kRcrEJuqlSsN9A7zr48UdPULBGplJyktFPEZZY5I3Fb13cTC7MtulX4BRrYMTzE6CjSvcB3fwr tGtnttLoTXFfwOF4RcjZ9r5oSFp7oDnNVCeAA [ Hỏi đáp ] Sạc pin laptop HP bao lâu thì đầy?

Cách sạc pin laptop HP đúng cách

Những dòng máy tính HP thường sẽ được trang bị công nghệ pin Li-ion. Như vậy, khi pin sạc đầy 100%, pin máy tính sẽ tự động ngưng sạc pin. Khi đó, máy tính sẽ sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp được cung cấp bởi cục sạc để hoạt động thay vì sử dụng năng lượng pin của máy tính. Lúc này, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo lắng về vấn đề pin bị chai.

Ngoài ra, mỗi ngày pin máy tính sẽ tụt 1%. Lý do đến từ hệ thống các chương trình chạy ngầm của máy tính. Dù bạn đã tắt nguồn máy tính, nhưng một số chương trình khác vẫn sẽ hoạt động gây hao hụt pin.

Khi pin hao hụt đến ngưỡng 94%, pin của máy tính sẽ lại kết nối với cục sạc để sạc đầy lên đến 100%. Như vậy, sử dụng máy tính khi pin ở 95 – 100% sẽ là mức an toàn giúp bảo vệ độ bền cho pin và pin cũng sẽ không bị chai.

F7TYdU SLGeSucyKk1Zxl8JmcfGHje073VztHTsWDhDGYGIpOd7vi2zyP6eBf9trPOXQKgG9W260kKmTIfJo3S3dAlsN6o8mP8sxFa0hsbquB7dNGwL iezvmjLJ4GmsoJrxsdIueaOGFHy NYnpGHo [ Hỏi đáp ] Sạc pin laptop HP bao lâu thì đầy?

Sạc pin laptop HP bao lâu thì đầy?

Sau khi bạn mua máy tính HP mới về và tiến hành sạc xả đủ 3 lần 8 tiếng như hướng dẫn ở trên, pin ở lần cuối cùng sạc sẽ ở mức 100%. Khi đó, bạn có thể cắm sạc laptop và sử dụng như bình thường. Đây là thời điểm máy tính của bạn sử dụng nguồn điện trực tiếp từ cục sạc thay vì pin, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là pin không bị ảnh hưởng cũng như không bị chai nhanh chóng.

Đồng thời, cần lưu ý về khoảng pin sẽ hao hụt qua mỗi ngày (hao hụt 1%/1 ngày). Sau khoảng 4 – 5 ngày, tức là lúc pin còn 95 – 96% pin, bạn nên rút sạc ra để xả pin. Lúc này, bạn có thể sử dụng máy tính như bình thường và nguồn năng lượng cung cấp cho máy tính hoạt động sẽ đến từ pin máy tính.

qqmVsx1KHVyppVrQ4AE06wXNZ7rTNrN7ui9bspoxl8j 3CHHmnJqJclvjjtAckV3HX5BiDoDptiNQ7 1EvWWFhoRfWGARSI8nsXsRi8DutxZd 674ll1Y9Inobykf0vyr IPN3sMy5Gks6 pwDPQH g [ Hỏi đáp ] Sạc pin laptop HP bao lâu thì đầy?

Đến khi sử dụng còn 10% pin thì bạn tiến hành gắn sạc trong vòng 8 tiếng để pin đạt 100%. Bây giờ, bạn sẽ lặp lại hướng dẫn ở phần trên, tiếp tục cắm sạc và sử dụng đến khi pin còn 95 – 96% (sau 4 – 5 ngày)

Nếu sau khoảng thời gian đó, pin bị tụt giảm và chỉ còn ở mức 95 – 96% mà bạn không rút dây sạc thì pin máy tính sẽ tự động sạc tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang vừa sạc pin vừa xả pin khiến pin bị chai đi nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn nên xả pin, tức là sử dụng máy tính khi không cắm sạc sau khoảng 1 – 2 tuần để số cell còn lại ở trong pin được sử dụng triệt để, tránh trường hợp không sử dụng đến gây ra hư hỏng không đáng có.

FAQ:

Tại sao thời gian sạc pin laptop Hp có thể khác nhau?

Thời gian sạc pin laptop Hp có thể khác nhau do các yếu tố như dung lượng pin, công suất bộ sạc, trạng thái pin hiện tại và các hoạt động đang chạy trên máy tính.

Có cách nào để tăng tốc quá trình sạc pin laptop Hp không?

Có, bạn có thể tắt các ứng dụng không cần thiết, giảm độ sáng màn hình và âm lượng âm thanh, cũng như sử dụng chế độ hibernation hoặc sleep mode để tăng tốc quá trình sạc pin laptop Hp.

Tôi có thể để pin laptop Hp sạc qua đêm không?

Không nên để pin laptop Hp sạc qua đêm, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của pin. Khi pin đạt đầy, hãy ngắt kết nối giữa bộ sạc và máy tính.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thời gian sạc pin laptop Hp. Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc cơ bản và áp dụng các biện pháp tăng tốc quá trình sạc, bạn có thể đảm bảo sự tiện lợi và hiệu quả trong việc sử dụng máy tính di động.

Hãy truy cập Samsung24h.com ngay hôm nay để khám phá thêm về bao da iPhone và các sản phẩm chất lượng khác. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ không thất vọng và sẽ trở thành một khách hàng trung thành của chúng tôi.

Trả lời