Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách khắc phục điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Những chiếc điện thoại sau một thời gian sử dụng lâu dài bạn có thể sẽ gặp khá là nhiều sự cố không mong muốn khi đang sử dụng. Một trong số lỗi phổ biến thường gặp là tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên, dù bạn đã dùng những phím cứng quen thuộc. Vậy nguyên nhân xảy ra hiện tượng điện thoại tắt nguồn mở không lên là gì và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về những nguyên nhân xảy ra tình trạng này và cách khắc phục nhanh, hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

Những nguyên nhân điện thoại tự tắt nguồn và cách khắc phục hiệu quả

Điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn

Nguyên nhân đầu tiên xảy ra điện thoại tự tắt nguồn mở không lên là điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn mà bạn không biết. Khi điện thoại đang ở trong chế độ tắt nguồn không hoạt động thì thiết bị sẽ bị đóng băng. Việc bạn cần làm lúc này là tháo pin ra (đối với điện thoại có pin rời) chờ khoảng 5-10 giây sau đó lắp pin lại và khởi động lại máy. Tuy nhiên hiện tại có nhiều dòng điện thoại được thiết kế pin không thể tháo rời. Đối với các dòng điện thoại này, bạn cần phải kiên trì nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây hoặc lâu hơn để điện thoại được khởi động trở lại.

điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn là nguyên nhân điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn

Điện thoại bị cạn kiệt pin

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn mải mê sử dụng các ứng dụng nhưng lại quên để ý tới lượng pin của máy dẫn đến tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Khi điện thoại bị cạn kiệt pin bạn hãy nhanh chóng kết nối thiết bị với bộ sạc. Bạn nên đợi một khoảng thời gian để thiết bị được sạc một lượng pin nhất định và bắt đầu khởi động lại máy.

điện thoại cạn kiệt pin làm điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại bị cạn kiệt pin

Màn hình điện thoại bị hỏng

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên có thể là do màn hình điện thoại đã bị hỏng. Để kiểm tra, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Nếu nghe âm thanh khởi động máy nhưng màn hình không lên thì chắc chắn màn hình của thiết bị đã bị hỏng. Lúc này, bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra, sửa chữa và thay màn hình mới.

màn hình điện thoại bị hỏng là nguyên nhân thường gặp khi điện thoại tắt nguồn mở không lên
Màn hình điện thoại bị hỏng

Pin điện thoại bị chai hoặc hỏng

Bên cạnh những lỗi trên thì tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên có lẽ là do pin đã bị chai hoặc hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại có pin rời, việc cần làm là tháo pin và mua pin mới chính hãng thay vào để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động tốt. Đối với những chiếc điện thoại không có thiết kế pin rời, bạn nên đến các cơ sở sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ và thay pin mới cho máy để không còn tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên.

pin điện thoại bị chai hoặc hư hỏng cũng là một nguyên nhân điện thoại tự tắt  nguồn mở không lên
Pin điện thoại bị chai hoặc hư hỏng

Cáp sạc hoặc bộ sạc có vấn đề

Trong quá trình bạn đang sử dụng điện thoại thì điện thoại tự tắt nguồn mở không lên do cạn kiệt pin. Nhưng khi bạn kết nối bộ sạc thì mãi không thấy vào điện và không lên nguồn. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại bộ sạc của mình có lẽ bộ sạc đã bị hư hỏng nên xảy đến tình trạng sạc pin không vào điện và lên nguồn điện thoại. Bạn nên thay bộ sạc chính hãng mới để được cung cấp dòng điện ổn định cho thiết bị khi sạc.

bộ sạc bị hư hỏng làm cho điện thoại tắt nguồn mở không lên
Bộ sạc bị hư hỏng

Điện thoại bị lỗi phần mềm

Nếu trong quá trình bạn sử dụng điện thoại có một số hiện tượng lạ như đơ máy, tự khởi động lại nhiều lần và dẫn đến tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do điện thoại đang bị lỗi phần mềm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xuất phát từ việc bạn đã cài đặt những ứng dụng không phù hợp với việc sử dụng trên điện thoại, dẫn đến sự xung đột với hệ thống của các ứng dụng, phần mềm điện thoại. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải khởi động lại thiết bị như trạng thái ban đầu. Bạn cũng có thể đến các cơ sở sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ và khắc phục lỗi này kịp thời.

điện thoại bị lỗi phần mềm là nguyên nhân điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại bị lỗi phần mềm

Điện thoại bị treo logo

Khi điện thoại tự tắt nguồn mở không lên thì có thể điện thoại của bạn đang bị treo logo. Điện thoại bị treo logo là hiện tượng điện thoại không lên nguồn sẵn mà chỉ dừng lại ở logo thương hiệu, không vào đến màn hình chính của thiết bị. Với lỗi này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được khắc phục sự cố này.

điện thoại bị treo logo là nguyên nhân điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại bị treo logo

Cổng sạc điện thoại có vấn đề

Khi điện thoại hết pin, điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Khi bạn đã kết nối thiết bị với bộ sạc nhưng mãi vẫn không thấy lên nguồn. Với vấn đề này, nguyên nhân xảy ra có thể là do cổng sạc điện thoại của bạn. Với một thời gian dài sử dụng, cổng sạc điện thoại không được vệ sinh thường xuyên các bụi bẩn tích trữ quá nhiều bên trong cổng sạc dẫn đến tắc ngẵn, không kết nối được với chân sạc. Việc bạn cần làm lúc này là vệ sinh cổng sạc thường xuyên để giúp cổng sạc được thông thoáng, không bị gián đoạn khi sạc pin và không xảy ra tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên.

cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại tắt nguồn mở không lên
Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Nếu bạn có gì thắc mắc hay cần hỗ trợ thì hãy cho mình biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Bạn hãy xem thêm và tham khảo về cách sạc pin đúng cách để bảo vệ điện thoại của bạn lúc sạc.

Xem thêm: Cách tăng độ bền cho điện thoại

Trả lời