Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Có nên vừa sạc vừa dùng Macbook hay không?

Hiện nay, nhiều người sử dụng Macbook có vấn đề thắc mắc là có nên vừa sạc vừa dùng Macbook hay không? Và có nên vừa sạc vừa dùng Macbook có gây ảnh hưởng đến thiết bị hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về những vẫn đề trên, hãy cùng nhau theo dõi nhé!

1. Cơ chế sạc pin

Macbook đã được Apple trang bị cho tính năng tự động ngắt sạc khi pin đã được sạc đầy. Khi thiết bị đã được sạc đến mức 95% thì máy sẽ tự động ngắt kết nối và macbook sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp để hoạt động thay vì sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Đây là một ưu điểm lớn đối với các dòng laptop khác.

Macbook không thể hoạt động ổn định nếu bạn tháo pin và sử dụng cục sạc để cung cấp năng lượng cho macbook hoạt động. Bộ sạc không thể lúc nào cũng đủ công suất để duy trì hoạt động cho macbook được ổn định.

Có nên vừa sạc vừa dùng macbook không
Cơ chế sạc của macbook

2. Có nên vừa sạc vừa dùng macbook không?

Vì macbook có thính năng tự ngắt sạc nên việc vừa sạc vừa dùng macbook sẽ không gây ảnh hưởng đến thiết bị. Macbook có thiết kế phù hợp với việc vừa sạc vừa dùng nên không gây ảnh hưởng nhiều cho máy. Vì vậy, macbook vừa sạc vừa dùng cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến máy.

Apple đã trang bị cho macbook loại pin Li-ion khác với các dòng laptop sử dụng pin Ni-cad thường có tình trạng bị chai pin hoặc hư hỏng do vừa sạc vừa sử dụng. Khi bạn sử dụng laptop có loại pin Li-ion thì bạn không cần phải lo thiết bị sẽ bị ảnh hưởng do việc vừa sạc vừa dùng. Macbook có thể hoạt động ổn định hơn và tốt hơn nếu như bạn vừa sạc vừa dùng, so với việc chỉ sử dụng pin để hoạt động thì vừa sạc vừa dùng giúp máy hoạt động tốt hơn và không gây ảnh hưởng hay hư hỏng cho thiết bị.

Vừa sạc vừa dùng macbook không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị
Có nên vừa sạc vừa dùng macbook không

3. Cách sạc macbook

Để macbook có thế hoạt động tốt và hiệu quả nhất thì bạn nên lưu ý về sạc pin macbook tránh gây ảnh hưởng đến pin thiết bị. Những chức năng của macbook có thể hoạt động hiệu quả hay không hầu hết chủ yếu là do bộ phận pin quyết định. Vì vậy, bạn nên sạc pin macbook đúng cách để tránh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Samsung24h để biết chi tiết về cách sạc pin macbook đúng cách:

4. Cách xem tuổi thọ của pin

Để có thể biết được tuổi thọ pin của macbook sau thời gian dài vừa sạc vừa dùng macbook thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Đầu tiên bạn click vào biểu tượng quả táo -> About this Mac -> More Info -> Power -> Full Charge Capacity và đối chiếu con số hiển thị. Nếu pin của bạn còn trên 5000mah thì chất lượng của macbook và hiệu suất của máy vẫn còn đảm bảo.

Macbook vừa sạc vừa dùng có ảnh hưởng gì không
Cách xem tuổi thọ pin macbook

Có nên vừa sạc vừa dùng macbook không? Bài viết trên đây của Samsung24h đã trình bày đầy đủ những thông tin về việc này. Hy vọng, những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ được macbook của mình trong thời gian sử dụng macbook.

Trả lời