Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Sạc điện thoại qua đêm có ảnh hưởng đến pin không?

Với những người sử dụng điện thoại, sạc pin điện thoại qua đêm là một hành động quá quen thuộc với mỗi người dùng. Có nên sạc điện thoại qua đêm không? Sạc pin qua đêm có ảnh hưởng gì không? Là những thắc mắc mà người dùng muốn được giải đáp. Và bài viết dưới đây mình sẽ thông tin đầy đủ về những thắc mắc này cho bạn, hãy cũng nhau theo dõi nhé!

Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Những người dùng điện thoại thường có thói quen để sạc pin thiết bị vào ban đêm trước khi đi ngủ. Nhằm đảm bảo chiếc smartphone vào sáng hôm sau sẽ được đầy pin. Tuy nhiên, từ những thông báo của các thương hiệu sản xuất điện thoại thì thói quen sạc pin điện thoại qua đêm lại cực kì gây hại cho tuổi thọ của pin và máy. Vậy những ảnh hưởng trong việc sạc điện thoại qua đêm là gì và có nguy hiểm không?

Sạc điện thoại qua đêm rất có hại cho pin
Sạc điện thoại qua đêm có hại

Sạc điện thoại qua đêm có ảnh hưởng gì không?

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? Sạc pin qua đêm có ảnh hưởng gì không?

Tuổi thọ của pin dài hay ngắn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tố khác, bao gồm do sự biến đổi nhiệt độ quá cao và thói quen sạc pin vào ban đêm của người dùng.

Hiện nay, các dòng điện thoại đều được trang bị pin Lithium ion (Li-ion). Nếu bạn để lượng pin quá cạn hoặc sạc pin quá đầy sẽ khiến pin không được ổn định và có các nguy cơ về cháy nổ. Nếu chúng ta giữ sạc pin ở mức 100% để trong thời gian lâu sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Thực tế, theo thông báo của những nhà sản xuất chuyên về điện thoại thì việc sạc điện thoại qua đêm là có hại đến tuổi thọ của máy. Nói một cách khác thì pin Lithium-ion vẫn tự động tiêu hao điện năng ngay cả khi không sử dụng điện thoại, tuy nhiên hạn mức tự động tiêu hao điện năng của pin khá là nhỏ khoảng 5% trong 1 tháng. Tuy nhiên, việc sạc pin qua đêm thì tình trạng nạp- xả dòng điện xảy ra liên tục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin và giảm chất lượng của điện thoại. Bạn nên hạn chế thói quen sạc pin vào ban đêm để tránh pin bị hư hỏng và đảm bảo hiệu quả sử dụng smartphone tốt nhất. Việc sạc pin qua đêm còn có thể gây ra cháy nổ trên thiết bị và gây ảnh hưởng đến bạn.

Hạn chế việc sạc pin qua đêm để bảo vệ tuổi thọ của pin
Hạn chế việc sạc pin qua đêm

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp một số thông tin thắc mắc sạc pin qua đêm có ảnh hưởng gì không. Thói quen sạc này đối với nhiều người dùng mà nói khá là tiện lợi. Tuy nhiên, bạn nên loại bỏ thói quen sạc điện thoại qua đêm này và sạc pin đúng cách để giúp tuổi thọ của pin cũng như smartphone được kéo dài và thoải mái hơn khi sử dụng. Tránh những tình trạng cháy nổ trên thiết bị gây ảnh hưởng đến bạn bạn hãy bỏ ngay thói quen sạc điện thoại qua đêm nhé!

Trước đó mình cũng đã trình bày về những cách sạc pin đúng cách các bạn hãy tham khảo nhé! https://samsung24h.com/cach-sac-pin-dung-cach/

Xem thêm về việc có nên sạc điện thoại qua đêm

Trả lời