Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách xử lý khi airpod sạc không vào pin đơn giản, hiệu quả

Airpod là một phụ kiện thiết bị tai nghe không thể thiếu đối với nhiều người. Airpod có thiết kế nhỏ gọn sử dụng thuận tiện nên được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Trong thời gian sử dụng, người dùng thường gặp những tình trạng như Airpod sạc không vào pin, một bên tai nghe Airpod không sạc được. Bạn muốn khắc phục những lỗi này nhưng không biết làm bằng cách nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những cách khắc phục đơn, giản hiệu quả nhé!

1. Nguyên nhân tai nghe Airpod sạc không vào pin

Tình trạng Airpod sạc không vào pin do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể đến từ phần cứng của thiết bị hoặc các phần mềm bên trong.

Pin Airpod đã bị hư hỏng

Pin Airpod đã bị chai hoặc hư hỏng sẽ khiến dụng lượng pin giảm nhanh, Airpod cũng không thể nhận được nguồn điện khi sạc.

Hộp sạc Airpod bị hỏng

Hộp sạc Airpod bị chập mạch hoặc hư hỏng bên trong cũng là một nguyên nhân khiến Airpod sạc không vào pin. Nếu bạn muốn biết hộp sạc có bị hỏng không, bạn chỉ cần dùng một hộp sạc khác và đặt tai nghe của mình vào nếu nhận được sạc thì hộp sạc Airpod của bạn đã bị hỏng.

Nguyên nhân xảy ra lỗi Airpod sạc không vào pin
Airpod bị hư hỏng

Airpod bị rơi hoặc vô nước

Airpod bị rơi, va đập mạnh hoặc bị vô nước sẽ làm cho các chi tiết bên trong thiết bị bị hỏng. Bộ sạc cũng có thể bị hỏng theo.

Sử dụng Airpod không chính hãng

Nếu bạn mua những Airpod không chính hãng thì xác suất bị hỏng pin rất là cao. Airpod không chính hãng thường chỉ có thể sử dụng trong một thời gian ngắn, sản xuất bằng dây chuyền rẻ tiền và sản phẩm không được kiểm định chất lượng.

Sử dụng Airpod fake sẽ dẫn đến Airpod sạc không vào pin
Sử dụng Airpod không chính hãng

2. Cách xử lý lỗi một bên tai nghe Airpod không sạc được

Kiểm tra kết nối

Cách đơn giản để khắc phục lỗi tai nghe Airpod sạc không vào pin, là bạn nên kiểm tra lại kết nối nguồn điện có đang hoạt động ổn định hay không. Hãy kiểm tra lại cáp Lightning to USB hay cáp Type C – Lightning đã được cắm chắc chắn vào hộp sạc AirPods hay chưa và kết nối với củ sạc. Nếu như bạn muốn chắc chắn thì bạn hãy thử rút cáp sạc Lightning ra và cắm lại. Bạn nên xem củ sạc đã được cắm vào ổ điện chính xác chưa, bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem nguồn điện có hoạt động bình thường không bằng cách dùng một thiết bị khác nhau máy quạt cắm vào ổ điện.

Kết nối sai cách sẽ xảy ra lỗi tai nghe Airpod sạc không vào pin
Kiểm tra lại kết nối

Kiểm tra xem Airpod có đang sạc không

Aripod sạc không vào pin có thể là do tai nghe chưa được sạc pin hoặc do sạc pin không đúng cách. Để biết Airpod có đang được sạc không bạn hãy làm theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra đèn trạng thái trên hộp sạc

Khi cắm sạc Airpod, đèn trạng thái trên hộp sạc có hiện màu cam, tức là Airpod đang được sạc. Hiển thị màu xanh chứng tỏ Airpod của bạn đã được sạc đầy pin. Nếu bạn để sạc qua đêm nhưng lúc rút ra vẫn thấy đèn màu cam xuất hiện, điều này chứng tỏ Airpod của bạn đang bị vấn đề.

Để biết lỗi tai nghe Airpod sạc không vào pin bạn hãy kiểm tra đèn trạng thái trên hộp sạc
Kiểm tra đèn trạng thái

Cách 2: Kết nối với các thiết bị iOS

Để biết Airpod của bạn có đang sạc không bạn hãy kết nối với các thiết bị IOS như: iPhone, iPad,… thông qua bluetooth. Sau đó bạn hãy mở hộp sạc ra, lúc này bạn sẽ thấy được biểu tượng sạc ngay bên cạnh biểu tượng pin ở bên dưới Airpod của mình.

kết nối với thiết bị IOS để biết có bị lỗi một bên tai nghe airpod không sạc được
Kết nối với các thiết bị IOS

Sử dụng củ sạc và cáp sạc khác

Nếu Airpod của bạn sạc không vào pin, bạn hãy thử kiểm tra củ sạc và cáp sạc xem có bị hư hỏng gì không. Bạn cũng nên thử củ sạc và cáp sạc khác để sạc cho thiết bị của mình xem có sạc được không. Trong lúc đó bạn cũng nên để ý Airpod xem để biết nguyên nhân lỗi là do đâu.

Sử dụng củ sạc và cáp sạc khác để khắc phục lỗi tai nghe Airpod sạc không vào pin
Sử dụng củ sạc và cáp sạc khác

Vệ sinh Airpod

Nguyên nhân xảy ra lỗi một bên tai nghe airpod không sạc được có thể là do thiết bị bị bám nhiều bụi bẩn. Điểm tiếp xúc của Airpod và cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sạc của thiết bị. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh airpod để không bị bám nhiều bụi bẩn và quá trình sạc thiết bị không bị gián đoạn.

Vệ sinh Airpod thường xuyên để tránh lỗi một bên tai nghe Airpod không sạc được
Vệ sinh Airpod và cổng sạc thường xuyên

Reset lại AirPods

Một trong những cách khắc phục lỗi một bên tai nghe Airpod không sạc được đơn giản là reset lại thiết bị. Điều này sẽ giúp Airpod trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Để thực hiện bạn hãy làm theo những cách dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i > Chọn Quên thiết bị > Bấm Quên thiết bị thêm một lần nữa để xác nhận.

Reset lại airpod để khắc phục lỗi một bên tai nghe airpod không sạc được
Reset lại Airpod

Bước 2: Đặt Airpod vào lại hộp sạc và chờ 20 giây rồi mở ra.

– Bước 3: Nhấn giữ nút cài đặt (phía sau AirPods) khoảng vài giây cho đến khi thấy đèn trạng thái màu trắng nhấp nháy > Kết nối lại với iPhone bằng cách để gần và mở nắp AirPods.

Thông qua bài viết trên, mình đã thông tin đầy đủ về cách xử lý lỗi Airpod sạc không vào pin. Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi tai nghe Airpod sạc không vào pin của mình. Các bạn hãy thử làm theo những cách bên trên và để lại bình luận của bạn ở bên dưới.

>>Xem thêm:

Trả lời