Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách xử lý khi sạc dự phòng sạc mãi không đầy

Đối với những người sử dụng điện thoại, sạc dự phòng là một phụ kiện rất là cần thiết cho mỗi người. Sạc dự dòng mang lại sự tiện lợi khi sạc pin điện thoại ở mọi lúc mọi nơi không cần dùng đến nguồn điện trực tiếp. Tuy nhiên, có những lúc xảy ra tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy gây nên nhiều ức chế và gián đoạn việc sạc của người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn về vấn đề sạc dự phòng mãi không đầy hãy cùng theo dõi nhé!

1. Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Thời gian trung bình để sạc đầy pin sạc dự phòng

Pin sạc dự phòng 5000 mAh: 8 – 9 giờ (dùng Adapter 2A).

Pin sạc dự phòng 7500 mAh: 3 – 4 giờ (dùng Adapter 2A), 7 – 8 giờ (dùng Adapter 1A).

Pin sạc dự phòng 10000 mAh: 5 – 6 giờ (dùng Adapter 2A), 10 – 11 giờ (dùng Adapter 1A).

Pin sạc dự phòng 15000 mAh: 8 – 9 giờ (dùng Adapter 2A), 15 – 16 giờ (dùng Adapter 1A).

Pin sạc dự phòng 20000 mAh: 12 – 14 giờ (dùng Adapter 2A), 19 – 20 giờ (dùng Adapter 1A).

Lưu ý: Thông tin này chỉ mang tính tham khảo, có thể khác nhau tuỳ theo công nghệ – quy chuẩn sạc, quá trình sạc, nhiệt độ môi trường mà sản phẩm của bạn đang dùng.

Công thức tính thời gian sạc pin sạc dự phòng
Cách tính thời gian sạc đầy pin của sạc dự phòng

Cách tính chi tiết

Thời gian sạc chủ yếu phụ thuộc vào bộ sạc của bạn đang sử dụng. Công thức để tính thời gian sạc đầy pin dự phòng như sau:

Thời gian sạc (đơn vị: Giờ) = Dung lượng pin dự phòng (mAh) / Tốc độ sạc (mA).

Theo nghĩa đen, có 2 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc: Đầu ra của bộ sạc và Đầu vào của pin sạc dự phòng.

Hầu hết các pin dự phòng hiện nay trên thị trường đều được thiết kế với tiêu chuẩn đầu vào 5V – 2A, đây là tiêu chuẩn cho lưu lượng lớn nhất mà sạc dự phòng có thể chấp nhận.

2. Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc dự phòng sạc mãi không vào

Pin của sạc dự phòng bị chai

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy là do pin của sạc dự phòng bị chai. Đối với một bộ sạc dự phòng chính hãng thì trung bình sẽ sạc được tối đa 3000 lần. Bạn cần phải thay cell pin mới hoặc mua một sạc dự phòng mới để sử dụng một cách bình thường và không bị gián đoạn.

Pin bị chai là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin
Pin của sạc dự phòng bị chai

Sạc dự phòng kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sạc dự phòng và có rất nhiều giá khác nhau. Chỉ với 200.000 VNĐ bạn đã có thể mua sạc dự phòng 10.000mAh, nhưng khi sử dụng một thời gian ngắn thì sạc dự phòng sạc mãi không đầy hoặc hết pin một cách nhanh chóng khi chỉ mới sạc được 1-2 lần.

Xảy ra những tình trạng này là do bạn đã mua nhằm hàng giả, hàng kém chất lượng và đa số những sạc dự phòng này đều không có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy, khi bạn muốn mua sạc dự phòng hãy đến những trung tâm uy tín và chọn những sạc dự phòng chính hãng của các thương hiệu lớn uy tín để tránh tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy hoặc sạc nhanh hết pin.

sạc dự phòng sạc mãi không đầy là do mua sạc dự phòng kém chất lượng
Mua sạc dự phòng kém chất lượng

Cổng sạc dự phòng bị hư

Nguyên nhân phổ biến khác khiến sạc dự phòng sạc mãi không đầy có thể là do cổng sạc đã bị hư hỏng, có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm cho cổng sạc bị lung lay hoặc không khớp.

Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra lại cổng sạc của sạc dự phồng và cố định lại, nếu có thể khắc phục bằng tay thì bạn nên cẩn thận khi xử lý, nhẹ nhàng sử dụng tránh bị lung lay hoặc mất kết nối.

cổng sạc bị hư là một trong những nguyên nhân xảy ra sạc dự phòng sạc mãi không đầy
Cổng sạc bị hư

Board mạch của sạc dự phòng bị hư

Người dùng thường vô tình làm sạc dự phòng bị rơi rớt, va đập mạnh trong thời gian sử dụng làm sạc dự phòng bị đứt bo mạch chủ dẫn đến hiện tượng sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Khi gặp hiện tượng này người dùng nên mang sạc dự phòng đến chỗ đã mua để được sửa chữa và bảo hành.

Các bo mạch chủ bị đứt là nguyên nhân xảy ra tình trạng sạc dự phòng mãi không đầy
Các bo mạch chủ bị đứt

Củ sạc, cáp sạc bị hư nên sạc dự phòng không đầy

Nếu sạc dự phòng sạc mãi không đầy bạn hãy nên kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc của mình có thể nguyên nhân là do bộ sạc dự phòng đã bị hư. Bạn hãy thử dùng củ sạc, cáp sạc để sạc pin những thiết bị khác nhau để xác định lỗi là từ củ sạc hay cáp sạc. Lúc này việc bạn cần làm là thay cho sạc dự phòng của mình một bộ sạc mới chính hãng để không xảy ra tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin.

củ, dây sạc bị hư khiến sạc dự phòng sạc mãi không  đầy
Củ sạc, cáp sạc bị hư

3. Sạc dự phòng 10000mAh sạc bao lâu thì đầy

Để biết được sạc dự phòng 10000mAh sạc bao lâu thì đầy, bạn hãy áp dụng theo công thức dưới đây:

Thời gian sạc (đơn vị: giờ) = Dung lượng pin dự phòng (mAh)/Tốc độ sạc (mA).

Theo nghĩa đen, có 2 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc: Đầu ra của bộ sạc và Đầu vào của pin sạc dự phòng.

Hầu hết các pin dự phòng hiện nay trên thị trường đều được thiết kế với tiêu chuẩn đầu vào 5V – 2A, đây là tiêu chuẩn cho lưu lượng lớn nhất mà sạc dự phòng có thể chấp nhận.

Áp dụng công thức trên pin dự phòng 10000MAH định mức thời gian sạc = 10000MAH / 1700 mA = 5,8 giờ.

Vậy thời gian sạc đầy Pin sạc dự phòng 10000 mAh hết  5 – 6 giờ (dùng Adapter 2A), 10 – 11 giờ (dùng Adapter 1A).

Sạc 10.000mAh sạc bao lâu thì đầy
Sạc dự phòng 10.000mAh

4. Cách để kéo dài tuổi thọ sạc dự phòng

Để pin sạc dự phòng không bị chai hoặc hư hỏng, khi pin đã được sạc đầy thì bạn nên ngắt kết nối với nguồn điện để kéo dài tuổi thọ.

Nếu sạc dự phòng trong một thời gian dài không sử dụng thì pin dự phòng sẽ từ từ phóng điện vượt mức tới hạn và có thể pin sẽ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên sạc pin dự phòng 1 – 2 tháng một lần ngay cả khi không sử dụng nhé.

Bảo quản sạc dự phòng ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để sạc dự phòng những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc những nơi ẩm thấp, điều này có thể gây ảnh hưởng đến pin của sạc dự phòng dẫn đến hư hỏng và xảy ra tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy.

Kéo dài tuổi thọ của sạc dự phòng tránh tình trạng sạc dự phòng mãi không vào
Mẹo kéo dài tuổi thọ cho sạc dự phòng

Bài viết trên đây đã thông tin cho bạn biết về nguyên nhân sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin và cách xử lý khi gặp tình trạng này. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, hãy để lại bình luận của mình ở phần bên dưới nhé!

Xem thêm: cách xử lý khi sạc dự phòng bị phòngsạc dự phòng

Trả lời