Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách sử dụng sạc không dây Samsung đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, các dòng điện thoại thông mình đều đã được trang bị sạc không dây, giúp giảm thiểu được sự bất tiện khi dùng sạc có dây. Sạc không dây Samsung là một trong những công cụ hữu ích đang được nhiều người sử dụng. Vậy đâu là cách sử dụng sạc không dây Samsung hiệu quả không gây tổn hại đến tuổi thọ của pin. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách sử dụng sạc không dây Samsung cũng như những dòng Samsung có hỗ trợ sạc không dây, hãy cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

Các dòng điện thoại Samsung hỗ trợ sạc không dây

Hiện nay, sạc không dây có nhiều chuẩn sạc khác nhau, chuẩn sạc Qi là một trong những chuẩn sạc phổ biến nhất hiện nay và Samsung cũng được trang bị chuẩn sạc này trên thiết bị. Hầu hiết những dòng điện thoại Samsung cao cấp hiện nay đều được trang bị tính năng sạc không dây như dòng S, Note, Fold,… Đặc điểm để dễ dàng nhận biết là mặt sau của điện thoại là mặt kính. Vậy những dòng điện thoại Samsung nào được trang bị tính năng sạc không dây chuẩn Qi?

  • Samsung Galaxy S6, S6+, S6 Edge được trang bị sạc không dây với công suất là 5W.
  • Samsung Galaxy Note 5, S7, S7 Edge, S8, S8+, S8 Active, Note 8, S9, S9+, Note 9, S10, S10+, S10e, S10 5G, Note 10, Note 10+, Note 10+5G, và Samsung Galaxy Fold được trang bị sạc không dây với công suất là 9W.
  • Sạc không dây có công suất lớn hơn 10W được trang bị trên các dòng Samsung như: Samsung Galaxy S20, S20+, S20 Ultra, S20 Ultra 5G, Note20 5G, Note20 Ultra 5G, Z Fold 2 5G, Z Flip, Z Flip 5G, S20 FE, S20 FE 5G, S21 5G, S21+ 5G, S21 Ultra 5G.
Cách sử dụng sạc không dây samsung
Các dòng điện thoại hỗ trợ sạc không dây

Các bạn hãy cùng theo dõi tiếp phần bên dưới để biết cách sử dụng sạc không dây Samsung hiệu quả nhé!

Cách sử dụng sạc không dây Samsung

Bạn đã biết cách sử dụng sạc không dây Samsung chưa? Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sạc không dây Samsung một cách hiệu quả giúp quá trình sạc pin điện thoại của bạn được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kết nối bộ sạc không dây với nguồn điện.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy đặt mặt sau của điện thoại lên trên phần trung tâm của đế sạc. Màn hình sẽ hiện thông báo khi đã nhận được sạc.

Cách sử dụng sạc không dây samsung hiệu quả
Cách sử dụng sạc không dây samsung

Bước 3: Sau khi điện thoại đã được sạc đầy bạn chỉ cần nhất thiết bị ra khỏi bộ sạc là xong.

>>Xem thêm: Top 7 cách sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin

Tính năng sạc ngược không dây trên Samsung

Tính năng sạc ngược không dây sẽ biến điện thoại của bạn thành một nguồn điện sạc không dây để sạc cho các thiết bị khác. Bạn hãy thực hiện theo những thao tác dưới đây để bật tính năng sạc ngược không dây khi cần thiết:

Đầu tiên bạn hãy vuốt thanh trạng thái từ trên xuống > Tiếp theo bạn hãy nhấn vào biểu tượng Wireless PowerShare > Cuối cùng bạn hãy đặt mặt lưng của điện thoại áp vào mặt lưng của thiết bị đang cần sạc.

Cách sử dụng sạc không dây samsung
Tính năng sạc ngược không dây

Những lưu ý khi sử dụng sạc không dây

Nếu như bạn đã biết cách sử dụng sạc không dây Samsung, thì bạn nên lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng sạc không dây Samsung để tránh gây hư hỏng cho củ sạc không dây cũng như chiếc điện thoại của bạn.

  • Không để sạc không dây ở những nơi có nhiệt độ cao, vì nó có thể gây hư hỏng cho thiết bị.
  • Nên vệ sinh thiết bị thường xuyên không nên để bụi bẩn bám nhiều trên thiết bị, nếu để bụi bẩn bám nhiều trên thiết bị sạc không dây nó sẽ làm gián đoạn quá trình sạc pin điện thoại của bạn.
  • Không nên để đế sạc ở những nơi có độ ẩm cao, vì nó sẽ gây hư hỏng cho các linh kiện bên trong thiết bị.
  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra đế sạc nếu có điểm bất thường thì bạn hãy mang đến các trung tâm sửa chữa để được trợ giúp.

Thông qua bài viết trên, Samsung24h đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách sử dụng sạc không dây Samsung cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng sạc không dây. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng sạc không dây, hãy để lại bình luận ở phần bên dưới nhé!

Trả lời