Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả nhất

Hiện nay, những người sử dụng điện thoại đều có trang bị cho mình một chiếc sạc dự phòng vì sự tiện lợi của nó. Sạc dự phòng có thể sạc pin cho chiếc điện thoại của bạn mọi lúc mọi nơi mà không cần dùng đến nguồn điện trực tiếp từ ổ cắm điện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo nhé!

Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua đúng cách

1. Cách sạc pin sạc dự phòng mới mua

Khi mua sạc dự phòng, người dùng thường không biết cách sạc pin và cách sử dụng sạc dự phòng mới mua như thế nào để pin sạc dự phòng không bị hư hỏng. Để sạc pin và cách sử dụng sạc dự phòng mới mua đúng cách bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Đối với lần sạc đầu tiên: Bạn hãy sử dụng hết dung lượng pin có sẵn, sau đó bạn sạc lại pin liên tục trong thời gian từ 6 – 8 tiếng tùy vào từng loại pin sạc dự phòng.

Lần sạc thứ 2: Bạn hãy tiếp tục sạc đầy pin lần hai khi đã sử dụng hết dung lượng pin của lần sạc đầu.

Lần sạc thứ 3: Bạn hãy sử dụng hết dung lượng pin của lần 2 và tiến hành cắm sạc lại đến khi đầy pin.

Từ lần sạc thứ 4 trở đi: Chú ý khi sử dụng bạn không nên để pin cạn kiệt rồi mới tiến hành sạc và không sạc khi pin vẫn còn đầy dung lượng. Bạn nên sạc pin khi thiết bị còn khoảng 10% dung lượng pin.

Cách sử sụng sạc dự phòng mới mua giúp bảo vệ tuổi thọ của pin
Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua

2. Không nên sạc pin dự phòng quá lâu

Hầu hết các loại sạc dự phòng hiện nay đều được trang bị đèn LED để thông báo về dung lượng pin hiện tại và tính năng tự động ngắt điện khi pin sạc dự phòng đã đầy tránh gây nguy hiểm và bảo vệ pin sạc dự phòng không bị quá nhiệt khi sạc. Bạn nên ngắt điện khi pin sạc dự phòng đã được sạc đầy để đảm bảo an toàn hơn.

Để sạc pin dự phòng quá lâu là cách sử dụng sạc dự phòng không đúng cách
Không nên sạc pin dự phòng quá lâu

Nếu bạn để sạc pin dự phòng trong một thời gian dài và không có sự kiểm soát quá trình sạc có thể sẽ làm cho nguồn điện hoạt động không ổn định hoặc sạc pin quá lâu sẽ làm cho nhiệt độ của pin tăng quá cao, việc này có thể dẫn đến cháy nổ.

3. Không nên vừa nạp vừa xả pin cùng lúc

Một trong những cách sử dụng cục sạc dự phòng để pin không bị ảnh hưởng và hư hỏng là bạn không nên vừa nạp vừa xả pin cùng một lúc. Khi bạn vừa nạp vừa xả pin cùng lúc, lõi pin phải thực hiện việc nạp và xả cùng lúc liên tục sẽ làm cho pin bị nóng lên đột ngột và nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao, gây ảnh hưởng đến pin và thiết bị khác. Vì vậy, bạn không nên vừa nạp vừa xả pin cùng lúc để tránh việc xảy ra cháy nổ và gây ảnh hưởng đến pin cũng như những thiết bị liên quan khác.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách là không nên vừa nạp vừa xả pin cùng lúc
Không vừa sạc vừa xả pin cùng lúc

4. Không nên để pin sạc dự phòng cạn kiệt mới sạc

Như mình đã nói ở trên về cách sử dụng sạc dự phòng mới mua, bạn không nên để pin sạc dự phòng cạn kiệt rồi mới bắt đầu cắm sạc. Bạn nên sạc pin dự phòng khi thiết bị có thông báo dung lượng pin còn khoảng 15%. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng sạc dự phòng hiệu quả hơn và tuổi thọ của pin sạc dự phòng được kéo dài hơn.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách là không để sạc dự phòng cạn kiệt pin rồi mới cắm sạc
Không để sạc dự phòng cạn kiệt pin

Cách bảo quản sạc dự phòng đúng cách

Cách sử dụng cục sạc dự phòng đúng cách là một trong những yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ của pin sạc dự phòng và tránh những ảnh hưởng gây hư hại cho thiết bị. Bên cạnh cách sử dụng sạc dự phòng bạn cũng nên biết về cách bảo quản sạc dự phòng đúng cách để bảo vệ tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

1. Không để sạc dự phòng ở nơi có nhiệt độ cao

Khi sử dụng, bạn không nên để sạc dự phòng ở những nơi có nhiệt độ cao. Vì nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến cách mạch điều khiển dòng điện bên trong, có thể sẽ xảy ra hiện tượng sạc dự phòng bị phồng pin. Khi nhiệt độ của pin tăng cao có thể sẽ xảy ra hiện tượng cháy nổ trên thiết bị. Vì vậy, bạn không nên để sạc dự phòng bên trong cốp xe, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và những thiết bị có nhiệt độ cao khác.

Cách sử dụng cục sạc dự phòng là để sạc dự phòng ở những nơi có nhiệt độ thấp
Tránh những nơi có nhiệt độ cao

2. Bảo quản sạc dự phòng nơi khô ráo

Nhiệt độ để bảo quản tốt sạc dự phòng là 45 độ C và đặt sạc dự phòng ở những nơi khô ráo, tránh những nơi có môi trường ẩm ướt. Khi bạn để sạc dự phòng ở những nơi ẩm ướt sẽ gây ảnh hưởng đến các bo mạch và nguồn IC bên trong thiết bị làm cho chúng bị rỉ sắt. Để sạc dự phòng ở những nơi khô ráo là cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách sẽ giúp kéo dài được tuổi thọ của pin sạc dự phòng.

Để sạc dự phòng ở nơi thoáng mát là cách sử dụng cục sạc dự phòng đúng cách
Để sạc dự phòng ở nơi thoáng mát

Thông qua bài viết trên, mình đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và cách để bảo quản sạc dự phòng đúng cách. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ được chiếc sạc dự phòng của mình tránh được những ảnh hưởng gây hại cho thiết bị. Hãy để lại bình luận của mình ở phần bên dưới nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân xảy ra cháy nổ trên sạc dự phòng

Trả lời