Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách sạc pin iPhone mới mua an toàn, giúp tăng tuổi thọ pin

Bạn đang không biết cách sạc pin iPhone mới mua để bảo vệ cũng như giúp tăng tuổi thọ của pin. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin về cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua để giúp bảo vệ cho pin iPhone của bạn không bị chai cũng như kéo dài được tuổi thọ cho pin của điện thoại.

1. Pin iPhone là loại pin gì?

Loại pin iPhone đang sử dụng là loại pin Li-Ion được cấu tạo từ kim loại Lithium. Loại pin iPhone này có khá nhiều điểm mạnh, so với những loại pin thông thường thì pin Li-Ion có trọng lượng thấp hơn khá nhiều. Đối với loại này nó có thể giảm thiểu được tình trạng chai pin do sạc pin đã đầy nhưng không rút điện ra.

IPhone mới mua về sạc pin như thế nào là đúng cách?
Pin iPhone là loại pin Li-Ion

2. Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua

Không cần sạc 8 tiếng cho 3 lần đầu sạc

IPhone mới mua về sạc pin như thế nào để được hiệu quả? Trước đây, khi mua điện thoại về người dùng thường phải sạc pin đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiền khi mới mua về. Việc này là để kích hoạt pin điện thoại của bạn và giúp pin đạt được đúng dung lượng sản xuất. Tuy nhiên, việc sạc pin 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên là việc không cần thiết đối với pin iPhone hiện nay. IPhone được nhà sản xuất trang bị loại pin Li-Ion đã được tối ưu về dung lượng, với công nghệ tiên tiến hơn, bạn không cần phải sạc đủ 8 tiếng như trước đây.

Cách sạc pin iPhone mới mua với loại pin Li-Ion
Không cần sạc đủ 8 tiếng

Không để iPhone tắt nguồn mới sạc trong lần sạc đầu tiên

IPhone mới mua về sạc pin như thế nào là đúng cách? Khi mới mua về, bạn không nên sử dụng hết lượng pin trên iPhone đến khi thiết bị bị tắt nguồn rồi mới tiến hành sạc pin cho iPhone. Bạn nên tiến hành sạc pin khi iPhone vừa báo pin yếu, dung lượng pin còn khoảng 10%-15%. Khi pin iPhone đã được sạc đầy, bạn nên giữ sạc khoảng 5-10 phút rồi hãy tiến hành ngắt sạc.

Để iPhone bị tắt nguồn rồi mới sạc là cách sạc iPhone mới mua sai cách
Không để iPhone bị tắt nguồn

Không nên sạc pin qua đêm

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua hiệu quả là bạn không nên để sạc pin iPhone qua đêm, việc sạc pin qua đêm sẽ giúp iPhone lên 100% một cách dễ dàng và bạn cũng không cần tốn thời gian chờ điện thoại sạc đầy pin để sử dụng. Nhưng nếu bạn cứ duy trì kiểu sạc như vậy liên tục sẽ gây ảnh hưởng không tối đến tuổi thọ của pin.

Sạc qua đêm không phải là cách sạc iPhone mới mua đúng cách
Không nên sạc qua đêm

3. IPhone mới mua về sạc pin như thế nào là hiệu quả?

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua về hiệu quả là bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng để sạc pin cho thiết bị. Cách tốt nhất để sạc pin cho iPhone là bạn nên sử dụng cáp sạc đi kèm theo thiết bị trong hộp đựng. Bộ sạc chính hãng sẽ tương thích với điện thoại hơn và tốc độ sạc sẽ nhanh hơn so với những loại bộ sạc thông thường. Bạn không nên sử dụng những bộ sạc không chính hãng hoặc bộ sạc không rõ nguồn gốc vì nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho các linh kiện bên trong iPhone. Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng có thể gây ra cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Sử dụng bộ sạc chính hãng là cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua
Sử dụng bộ sạc chính hãng

Tránh môi trường có nhiệt độ cao

Bạn không nên để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ môi trường quá cao. Thông thường, nhiệt độ để những công nghệ điện tử hoạt động tốt nhất là khoảng 16-22 độ C. Pin iPhone có thể bị hỏng mãi mãi nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao hơn 35 độ C. Vì vậy, bạn không nên sử dụng cũng như để sạc pin ở những nơi có nhiệt độ quá cao.

IPhone mới mua về sạc pin như thế nào? Tránh sạc pin những nơi có nhiệt độ cao là cách đúng nhất
Tránh những nơi có nhiệt độ cao

Không nên sạc qua cổng USB

Hiện nay, có nhiều người dùng thường sử dụng cổng USB của máy tính để sạc pin cho iPhone trong những trường hợp khẩn cấp. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến pin của iPhone khiến pin nhanh bị chai và hư hỏng. Vì nguồn điện của cổng USB rất thấp và không được ổn định vậy nên tốc độ sạc iPhone sẽ chậm hơn và không ổn định. Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách là bạn nên sử dụng nguồn điện từ ổ cắm để sạc pin cho iPhone và nên hạn chế việc sạc điện thoại qua các cổng USB của máy tính.

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua là sử dụng nguồn điện từ ổ cắm thay vì cổng USB
Không nên sạc pin qua cổng USB

Tháo ốp lưng khi sạc pin

Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách tránh gây ảnh hưởng đến pin của thiết bị là bạn nên tháo ốp lưng trước khi tiến hành sạc pin iPhone. Vì trong quá trình sạc pin, iPhone sẽ tản nhiệt ra bên ngoài để tránh tình trạng iPhone bị nóng khi sạc, để ốp lưng khi sạc sẽ làm cho quá trình tản nhiệt của iPhone sẽ bị gián đoạn làm cho nhiệt độ của thiết bị tăng cao. Việc này có thể gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin cũng như thiết bị. Vì vậy, trước khi tiến hành sạc pin iPhone bạn nên tháo ốp lưng để giúp bảo vệ tuổi thọ của pin iPhone.

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua là bạn nên tháo ốp lưng trước khi sạc
Tháo ốp lưng khi sạc

Thông qua bài viết, mình đã thông tin đầy đủ cho các bạn về cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho pin iPhone. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc iPhone của mình được hiệu quả hơn, nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy để lại bình luận ở phần bên dưới.

Trả lời