Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách sạc pin iPhone 12 mới mua đúng cách và an toàn

Khi mua điện thoại, yếu tố khiến bạn quan tâm nhất khi chọn điện thoại là dung lượng tuổi thọ của pin. Tuy nhiên bạn có biết khi sạc điện thoại đúng cách sẽ giúp rất nhiều trong thời gian sử dụng pin. Dưới đây là những cách sạc pin iPhone 12 mới mua an toàn và tránh khỏi hiện trạng bị chai pin điện thoại hiệu quả, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Cách sạc pin iPhone 12 mới mua đúng cách

Lần đầu tiên sạc pin iPhone 12 mới mua

Có thể nhiều người vẫn chưa biết, lần sạc đầu tiên cho iPhone 12 là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn biết cách sạc pin đúng cách sẽ có ích rất nhiều cho tuổi thọ của pin cũng như thời gian sử dụng điện thoại được lâu hơn.

Trong lần sạc iPhone 12 đầu tiên việc bạn cần làm là để máy sạc trong thời gian 3 giờ, tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại của người dùng. Bạn không nên để iPhone 12 tắt nguồn do cạn kiệt pin rồi mới cắm sạc thiết bị trong 5 lần sạc đầu tiên.

Cách sạc pin iPhone 12 đúng cách
Cách sạc pin iphone 12 mới mua

Cách sạc pin iPhone 12 phù hợp nhất

Apple đã trang bị cho những sản phẩm của mình loại pin Li-ion đã được cải tiến hơn rất nhiều.

Trong sạc pin iPhone 12, người dùng có thể cắm sạc bất cứ khi lúc nào bạn muốn và không nên để dung lượng của pin dưới 20%. Nên thường xuyên duy trì pin ở mức 65- 75% vì đây là tình trạng mức hiệu năng duy trì cũng như bảo vệ tuổi thọ của pin tốt nhất. Khi pin đã đầy 100%, người dùng ngắt nguồn điện hoặc có thể chờ thêm 5 – 10 phút, và không cần “ngâm sạc” quá lâu.

Cách sạc pin iPhone 12 phù hợp nhất
Cách sạc pin iPhone 12 phù hợp

Nên sử dụng bộ sạc iPhone 12 chính hãng và chất lượng

Để pin iPhone 12 không bị hao tổn tuổi thọ, bạn nên trang bị cho chiếc điện thoại của mình một bộ sạc chính hãng phù hợp với iPhone 12. Bạn cũng có thể sử dụng cáp sạc đi chung với máy khi mua. Tuy nhiên, khi mua iPhone 12 thì Apple chỉ cung cấp cáp sạc trong hộp. Bạn có thể tìm kím và mua củ sạc chính hãng tại những cửa hàng uy tín, để pin điện thoại của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn và an toàn cho pin. Để quá trình sạc pin iPhone 12 không bị gián đoạn bạn hãy nên mua những bộ sạc chính hãng, có rõ nguồn gốc.

Sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin iPhone 12
Sử dụng bộ sạc chính hãng

Không nên sạc iPhone 12 từ cổng USB trên máy tính

Với cách sạc iPhone bằng cổng USB của máy tính là cách sạc pin iPhone 12 mới mua sai cách và cực có hại cho pin của thiết bị. Nguồn điện của cổng USB máy tính rất thấp nên tốc độ sạc thiết bị sẽ chậm hơn và cũng như quá trình sạc pin sẽ không được ổn định. Cách sạc này rất dễ khiến pin bị hao mòn nhanh. Vì vậy, để an toàn cho thiết bị tốt nhất bạn không nên dùng cổng USB Lightning để sạc pin.

Không nên dùng cổng USB để sạc pin iPhone 12
Không sạc pin iPhone 12 qua cổng USB

Tháo ốp lưng khi sạc pin iPhone 12

Khi sạc pin iPhone 12, bạn nên tháo ốp lưng của điện thoại để tránh tình trạng thiết bị bị nóng quá mức trong quá trình sạc pin. Ốp lưng sẽ làm cho sự tản nhiệt của thiết bị không được tốt như thông thường. Khi nhiệt độ tăng quá cao sẽ có thể làm tổn hỏng pin. Vì vậy, trước khi sạc bạn nên tháo ốp lưng điện thoại để giúp bảo vệ cho pin và thiết bị.

Tháo ốp lưng trước khi sạc pin iPhone 12
Tháo ốp lưng khi sạc pin iPhone 12

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Trong thời gian sạc pin iPhone 12 thì bạn nên hạn chế việc sử dụng các ứng dụng tiện ích trên máy, vì  điều này sẽ làm giảm hiệu suất của quá trình sạc cũng như gây nóng cho máy, sẽ sớm bị rơi vào tình trạng chai pin dù là mới mua.

không nên sử dụng khi đang sạc pin iphone 12
Không nên vừa sạc vừa sử dụng

>>Xem thêm: 7 cách sửa lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy

IPhone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy

Hiện nay, nhiều người dùng iPhone có một thắc mắc về việc iPhone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy 100% pin? Trong quá trình sử dụng, nếu bạn sử dụng củ sạc có công suất 5w thì bạn phải tốn thời gian hơn 3 tiếng để chờ đợi pin được sạc đầy 100%.

iPhone 12 pro max sạc bao lâu thì đầy khi sử dụng sạc có công suất 5W
Sử dụng sạc 5w

Nếu bạn sử dụng công nghệ sạc nhanh có công suất 20w để sạc pin cho iPhone 12 pro max thì thời gian chờ đợi sẽ ngắn hơn rất nhiều. Theo như các thử nghiệm thì trong vòng 30 phút sẽ sạc được 50% pin và mất 60 phút để sạc đầy 100% pin, việc sử dụng công nghệ sạc nhanh sẽ giúp thời gian sạc đầy pin iPhone 12 pro max sẽ nhanh hơn rất nhiều so với sử dụng những bộ sạc củ có công suất thấp.

Sử dụng công nghệ sạc nhanh công suất 20W thì iphone 12 pro max sạc bao lâu
Sử dụng công nghệ sạc nhanh 20W

Bài viết trên đây là thông tin chi tiết về cách sạc pin iPhone 12 mới mua đúng cách và an toàn giúp bảo vệ pin không bị chai, bảo vệ thiết bị được bên lầu hơn. Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thì hãy cho mình biết bằng cách bình để lại bình luận bên dưới.

>>Xem thêm: Cách sạc nhanh iPhone

Trả lời