Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Top 7 cách sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin

Chúng ta sử dụng điện thoại và sạc pin thiết bị mỗi ngày, nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sạc pin điện thoại đúng cách. Nếu sạc không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng chai pin, làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại. Vì vậy bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sạc pin đúng cách cho chiếc điện thoại của bạn nhé!

1. Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy

Người sử dụng đa phần sẽ không để ý đến bộ sạc điện thoại của mình, thường mua những bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng bên ngoài để sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân chính làm cho chiếc điện thoại của bạn bị chai pin do sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến thiết bị. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị hoặc mua những bộ sạc chính hãng, có tem kiểm định để sử dụng cho thiết bị của bạn nhé!

sử dụng bộ sạc chính hãng là một trong những cách sạc pin đúng cách
Sử dụng bộ sạc chính hãng

2.Hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc

Mọi người thường có một thói quen thường mắc phải là sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin. Thói quen này cũng là nguyên nhân làm hao tổn tuổi thọ của pin và xảy ra tình trạng chai pin, bởi vì dòng điện ra vào thiết bị không ổn định. Việc này còn có thể gây ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị và dễ gây ra cháy nổ. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc để bảo vệ tuổi thọ của pin, tránh tình trạng chai pin. Đây cũng là một cách sạc pin điện thoại đúng cách để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn cũng như tránh những sự cố cháy nổ xảy ra.

không nên sử dụng điện thoại trong lúc sạc cũng là một cách sạc pin đúng cách
Hạn chế việc vừa sử dụng điện thoại trong lúc sạc

3. Không nên để hết pin trong một thời gian dài

Bạn không nên để thiết bị cạn kiệt pin và tắt nguồn trong một thời gian dài vì có thể dẫn đến hiện tượng không nhận được sạc nữa. Hạn chế để thiết bị sập nguồn do pin yếu hoặc tình trạng lượng pin quá thấp. Cách sạc pin đúng cách là bạn nên sạc ngay sau khi thiết bị báo pin yếu, để có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin và chiếc điện thoại của bạn an toàn sẽ sử dụng được bền lâu hơn.

sạc pin khi điện thoại báo pin yếu cũng là cách sạc pin điện thoại đúng cách
Nên sạc pin khi điện thoại báo pin yếu

4. Hạn chế việc sạc pin qua đêm

Nhiều người sử dụng điện thoại thường sẽ có thói quen để sạc pin điện thoại qua đêm. Việc này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin và thiết bị của bạn. Vì khi bạn để cắm sạc suốt đêm, điện thoại của bạn sẽ liên tục hoạt động ở giữa mức đầy pin và gần đầy pin 99%-100%. Điều này có thể làm nóng thiết bị và tổn hại đến pin. Vì vậy bạn nên hạn chế việc sạc pin điện thoại qua đêm, cách sạc pin đúng cách là bạn nên sạc pin điện thoại vào ban ngày sẽ tốt hơn.

Pin và điện thoại sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi bạn để sạc pin điện thoại qua đêm

hạn chế sạc pin qua đêm cũng là một cách sạc pin đúng cách
Không nên để điện thoại sạc qua đêm

5. Không nên để ốp lưng trong khi sạc

Khi sở hữu một chiếc điện thoại, đa số những người dùng đều sẽ trang bị cho thiết bị một cái ốp lưng giúp điện thoại tránh những tình trạng trầy xước, và khi sạc người dùng thường sẽ không tháo ốp lưng. Người dùng thường nghĩ cứ để ốp lưng trong lúc sạc là cách sạc pin đúng cách nhưng không. Với điều này, cũng có thể khiến cho pin và thiết bị của bạn bị ảnh hưởng. Nếu bạn sạc điện thoại nhưng không tháo ốp lưng, bao da thì khi sạc thiết bị sẽ không thể tỏa nhiệt ra bên ngoài được.

Điều này sẽ khiến pin, và khác bộ phận trong điện thoại nóng lên làm hư tổn và có thể gây hư hỏng cho thiết bị. Để cách sạc pin đúng cách an toàn cho điện thoại, trước khi sạc pin bạn nên tháo ốp lưng hoặc bao da điện thoại để giúp bảo vệ cho pin và các bộ phận trong điện thoại an toàn sử dụng được bền lâu hơn.

tháo ốp lưng trong lúc sạc là cách sạc pin điện thoại đúng cách
Nên tháo ốp lưng khi sạc pin

6.Tránh để trong môi trường nhiệt độ quá cao

Khi sạc pin điện thoại, bạn không nên để thiết bị ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc để lên bề mặt vải, vì khi sạc điện thoại sẽ tỏa nhiệt. Do đó, nếu bạn để sạc pin thiết bị ở 1 nơi nóng có nhiệt độ quá cao sẽ gây nóng cho thiết bị và ảnh hưởng đến pin. Vì vậy, việc bạn cần nên làm khi sạc là để điện thoại ở một nơi thoáng mát giúp cho nhiệt độ của thiết bị khi sạc sẽ ổn định hơn, sẽ giúp bảo vệ an toàn cho pin và cả điện thoại của bạn. Đây là một trong những số cách sạc pin điện thoại đúng cách để bảo vệ điện thoại của bạn.

sạc điện thoại ở những nơi thoáng mát là cách sạc pin đúng cách
Nên để sạc pin ở nơi thoáng mát

7.Không nên sạc pin điện thoại qua các cổng USB

Bạn nên hạn chế việc sạc điện thoại qua các cổng USB vì đây là cách sạc pin sai cách. Bởi vì, nguồn điện của cổng USB rất thấp nên quá trình sạc sẽ không ổn định và tốc độ chậm hơn, cách sạc này sẽ khiến pin dễ hao mòn hơn. Cách sạc pin đúng cách để an toàn cho pin và điện thoại cách tốt nhất là bạn nên hạn chế việc dùng cổng USB Lightning để sạc pin.

không sạc pin qua cổng USB cũng là một cách sạc pin đúng cách
Tránh sạc pin qua các cổng USB

Trên đây là bài viết về những cách sạc pin đúng cách. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cách sạc pin điện thoại đúng cách để bảo vệ an toàn cho pin và thiết bị của mình. Các bạn hãy tham khảo nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Trả lời