Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới Samsung đúng cách

Samsung là một thiết bị điện thoại được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết cách sạc pin điện thoại mới Samsung đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin. Khi bạn sạc pin Samsung không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin khiến pin bị chai hoặc hư hỏng và còn có thể ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong thiết bị. Bài viết sau đây của Samsung24h sẽ giúp các bạn biết được những thông tin chi tiết về cách sạc pin đúng cách cho Samsung.

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung

Khi mới mua điện thoại Samsung, chắc hẳn ai cũng từng nghe về việc sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên khi mới mua điện thoại. Với công nghệ hiện nay, bạn không cần phải sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên cho điện thoại mới mua về nữa. Bạn có thể sử dụng và sạc pin theo cách bình thường mà không cần sạc đủ 8 tiếng như trước nữa và điều này cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.

Không cần sạc pin Samsung đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên
Không cần sạc đủ 8 tiếng

Cách sạc pin đúng cách cho Samsung

1. Sử dụng củ sạc chính hãng

Hiện nay, những củ sạc điện thoại không chính hãng, không có thương hiệu cũng như nguồn gốc đang được bán trên thị trường rất nhiều. Những củ sạc này có giá rất thấp và cũng đã có nhiều người mua dùng vì tiết kiệm được chi phí. Thường thì những củ sạc này sẽ rất nhanh hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Khi bạn sử dụng củ sạc không chính hãng thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến pin điện thoại. Quá trình để điện thoại Samsung được sạc đầy 100% sẽ chậm hơn rất nhiều so với bình thường và làm cho điện thoại Samsung bị nóng khi sạc. Điều này sẽ khiến cho tuổi thọ pin bị suy giảm và pin nhanh bị chai hoặc hư hỏng do quá trình sạc không được ổn định. Vì vậy, bạn nên lựa chọn mua những củ sạc điện thoại chính hãng để sạc pin Samsung. Tuy những củ sạc chính hãng có giá cao những nó sẽ bảo vệ được tuổi thọ của pin cũng như chiếc điện thoại của mình.

Sử dụng củ sạc chính hãng là cách sạc pin điện thoại mới Samsung đúng cách
Sử dụng củ sạc chính hãng

2. Không để điện thoại tắt nguồn

Hiện nay, có rất nhiều người vì mải mê sử dụng điện thoại mà không để ý đến dung lượng pin của điện thoại khiến điện thoại bị tắt nguồn do cạn pin rồi mới tiến hành cắm sạc pin Samsung. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin và dễ khiến cho pin nhanh chóng bị hư hỏng.

Cách sạc pin đúng cách cho Samsung là bạn hãy tiến hành cắm sạc pin khi thấy dung lượng pin của điện thoại còn lại ở mức 15%-20% và khi thấy pin đã được sạc đến 80% thì bạn có thể rút sạc ra và sử dụng bình thường, không cần thiết để cắm sạc đầy đến 100% vì điều này sẽ không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin Samsung.

Cách sạc pin đúng cách cho Samsung là tiến hành sạc khi pin còn 15%-20%
Không nên để tắt nguồn rồi mới sạc

3. Không nên vừa sạc vừa dùng

Hiện nay, rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin. Điều này sẽ làm cho pin nhanh bị chai hoặc hư hỏng, vì khi vừa sạc vừa dùng thì pin sẽ phải hoạt động hết tối đa công suất để có thể duy trì được hoạt động của thiết bị. Vừa sạc vừa dùng sẽ làm cho pin điện thoại bị nóng, việc này sẽ khiến cho pin bị nhanh chai, phồng pin và nguy hiểm hơn là có thể xảy ra cháy nổ vì nhiệt độ thiết bị tăng quá cao. Vì vậy, bạn nên bỏ thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để có thể kéo dài tuổi thọ pin và tránh được những tình trạng cháy nổ.

Vừa sạc vừa dùng là cách sạc pin điện thoại mới Samsung không đúng cách
Không nên vừa sạc vừa dùng

4. Tháo ốp lưng khi sạc

Đa số người dùng đều trang bị cho chiếc điện thoại của mình một cái ốp lưng để giúp điện thoại luôn được mới mẻ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sạc pin Samsung thì ốp lưng chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng khi sạc.

Khi sạc pin điện thoại sẽ có quá trình tản nhiệt giúp máy không bị nóng khi sạc. Nếu bạn không tháo ốp lưng khi sạc thì sẽ khiến cho quá trình tản nhiệt bị gián đoạn và điện thoại sẽ bị nóng. Điều này sẽ khiến tuổi thọ pin bị giảm sút đáng kể, pin sẽ nhanh bị chai hoặc sẽ xảy ra tình trạng pin bị phồng. Vì vây, khi sạc pin bạn nên tháo ốp lưng ra để quá trình tản nhiệt không bị gián đoạn và điện thoại sẽ không bị nóng khi sạc, giúp kéo dài tuổi thọ pin cũng như thiết bị.

Tháo ốp lưng khi sạc là cách sạc pin đúng cách cho Samsung
Tháo ốp lưng khi sạc

5. Không sạc pin qua các cổng USB

Trong quá trình sử dụng và sạc pin thì người dùng cũng hay cắm sạc pin Samsung qua các cổng USB của máy tính vì việc này rất tiện lợi. Tuy nhiên, nguồn điện ở các cổng USB thường thấp và hoạt động không ổn định. Điều này sẽ làm cho quá trình sạc pin chậm hơn so với sử dụng nguồn điện từ ổ cắm, nguồn điện không ổn định từ các cổng USB sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến pin cũng như thiết bị.

Vì vậy, thay vì sử dụng nguồn điện từ cổng USB thì bạn nên sử dụng nguồn điện từ ổ cắm để sạc pin Samsung, điều này sẽ làm cho quá trình sạc pin được diễn ra nhanh hơn và không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cũng như thiết bị. Sạc pin trực tiếp từ ổ cắm cũng là một cách sạc pin đúng cách cho Samsung.

Sạc pin Samsung qua cổng USB là sai cách
Không sạc điện thoại qua cổng USB

Thông qua bài viết Samsung24h đã thông tin đầy đủ cho các bạn về cách sạc pin điện thoại mới Samsung. Hy vọng, những thông tin trên sẽ có thể giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng và sạc pin điện thoại.

Trả lời