Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách sạc apple pencil 2 của iPad pro đúng cách

Apple pencil là phụ kiện được đi kèm với iPad pro, hiện nay trên thị trường Apple Pencil có 2 thế hệ tương thích với các mẫu iPad khác nhau. Vì cả 2 thế hệ này đều được hoạt động bằng pin tích hợp, nên việc sạc sau khi sử dụng là điều bắt buộc và cách sạc Apple Pencil 2 cũng sẽ khác với Apple Pencil 1. Vậy cách sạc Apple Pencil 2 như thế nào? Bài viết này sẽ thông tin cho bạn biết về cách sạc Apple Pencil và Apple Pencil 2.

Cách sạc Apple Pencil thế hệ đầu tiên

Apple Pencil có thể tương thích với tất cả các dòng iPad có nút Home vật lý và cổng Lightning. Cách sạc chiếc Apple Pencil thế hệ thứ nhất này khá “cồng kềnh” và “cổ điển. Để sạc pin, bạn hãy lấy Apple Pencil ra và tháo nắp ở phần cuối bút. Lúc này bạn sẽ thấy đầu nối Lightning như các sản phẩm Apple. Cắm đầu nối này vào cổng sạc Lightning của chiếc iPad. Lúc này sẽ có một tín hiệu cảnh báo nhỏ và quá trình sạc Apple Pencil sẽ lập tức hoạt động. Chờ một thời gian khoảng 15-30 phút pin của bút sẽ được sạc đầy.

Cách sạc Apple Pencil 1 trên iPad
Cách sạc Apple Pencil 1

Nếu bạn cảm thấy cách sạc này bất tiện thì hãy thử sạc Apple Pencil bằng bộ chuyển đổi Lightning đi kèm với thiết bị của mình. Kết nối Apple Pencil với bộ chuyển đổi, sau đó kết nối bộ chuyển đổi với cáp Lightning để sạc cho chiếc bút.

Bộ chuyển đổi đi kèm với thiết bị
Bộ chuyển đổi

Cách sạc Apple Pencil 2

Đối với thế hệ thứ hai, cách sạc Apple Pencil 2 đơn giản hơn nhiều so với thế hệ thứ nhất. Apple Pencil 2 được trang bị hỗ trợ sạc không dây cũng giống như Apple watch, bề mặt phẳng được thiết kế để kết nối với cạnh của iPad pro mới, như dạng nam châm. Với cách sạc Apple Pencil 2 bạn chỉ cần gắn nó vào cạnh phải của iPad pro. Lúc này sẽ có một thông báo xuất hiện trên màn hình iPad pro của bạn và cho bạn biết được tốc độ sạc pin trên Apple Pencil 2 theo thời gian thực.

Cách sạc apple pencil 2 đúng cách
Cách sạc Apple Pencil 2

Sự khác biệt giữa các thế hệ Apple Pencil

Apple Pencil thế hệ đầu tiên

Apple Pencil 1 có thiết kế lớp vỏ ngoài bằng nhựa, trắng và sáng bóng. Thân Apple Pencil 1 nhẵn nhụi và dễ bị lăn. Đuôi bút có phần nắp đậy kín cổng sạc lightning, mỗi lần bạn cần sạc Apple Pencil 1 thì bạn cần phải kéo nắp đậy ra, sau đó cắm đuôi bút vào cổng sạc iPad.

Sự khác biệt của apple pencil 1 và cách sạc apple pencil 2
Apple pencil 1

Apple Pencil 2

Apple Pencil 2 được thiết kế với một lớp vỏ bọc là nhựa trắng mờ. Thân bút được thiết kế một mặt phẳng hẹp để chống lăn. Apple Pencil 2 cũng được bổ sung thêm tính năng Double-Tap, giúp bạn có thể quay lại công cụ viết bạn đã sử dụng lần trước bằng cách nhấn đúp vào khu vực gần đầu bút. Bạn có thể thay đổi cách hoạt động của tính năng Double-Tap trong ứng dụng Settings trên iPad. Về cách sạc Apple Pencil 2 thì mình đã trình bày ở như ở bên trên.

Apple pencil 2 và cách sạc apple pencil 2
Apple Pencil 2

Trên đây là những thông tin đầy đủ về cách sạc Apple Pencil 2, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sạc Apple Pencil 2. Hãy để lại bình luận của mình ở bên dưới nếu bạn cảm thấy thắc mắc về vấn đề gì nhé!

>>Bài viết có sử dụng một số thông tin từ nguồn sau:

Trả lời