Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách quay màn hình Samsung nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc quay màn hình điện thoại Samsung đã trở thành một công cụ quan trọng cho việc chia sẻ kiến thức, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, hoặc thậm chí quay video hướng dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các phương pháp ghi hình điện thoại Samsung, từ cách sử dụng phần mềm chính thức đến ứng dụng bên thứ ba, cùng với hướng dẫn từng bước chi tiết.

Cách quay màn hình Samsung không cần app ngay trên máy dễ thực hiện nhất

Hướng dẫn cài đặt trình ghi màn hình

Trước khi có thể dùng được công cụ quay màn hình Samsung có sẵn trên máy thì bạn cần cài đặt Trình ghi màn hình. Điều này cho phép bạn lựa chọn độ phân giải, âm thanh kể cả kích thước của video. Bạn có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt/Settings > Chọn Tính năng nâng cao > Chọn tiếp Ảnh chụp màn hình và Trình ghi màn hình (Screenshots and Screen Recorder).

Thao tác cài đặt Trình ghi màn hình

Bước 2: Tại mục Trình ghi màn hình, bạn có thể thiết lập các mục nhỏ như Âm thanh/Sound, Chất lượng video/Video Quality hay Kích thước video selfie.

Thiết lập các tùy chọn cho video được quay lại

Cách sử dụng trình ghi màn hình Samsung

Sau khi làm xong các bước cài đặt, bạn có thể tiến hành quay phim màn hình Samsung với những thao tác như sau:

Bước 1: Vuốt kéo bảng điều khiển xuống mà tìm, lựa chọn biểu tượng Trình ghi màn hình > Chọn tiếp nguồn âm thanh bạn muốn ghi lại > Ấn Bắt đầu ghi / Done.

Tiến hành bắt đầu quay màn hình

Bước 2: Sau khi điện thoại bạn đếm ngược về 0 thì thiết bị sẽ tự động ghi lại những gì đang diễn ra, hiển thị trên màn hình. Bạn có thể tham khảo một số thao tác như:

Viết lên màn hình: Chọn biểu tượng “bút chì” sau đó bạn có thể dùng ngón tay hoặc chiếc bút S Pen nếu có để tiến hành viết, vẽ lên màn hình.

Thêm bạn vào video với camera selfie: Chọn icon hình người trên màn hình.

Bạn có thể dừng lại hoặc kết thúc quá trình ghi màn hình với biểu tượng dùng video. Khi ấy, video vừa được ghi lại sẽ được lưu trữ vào Thư viện.

Một số thao tác khi quay màn hình

Dùng ứng dụng Rec để quay video màn hình Samsung

Ngoài ra, vẫn còn một ứng dụng quay màn hình Samsung khác cũng được khá nhiều người biết đến, đó là ứng dụng Rec. Bạn có thể làm theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Rec tại Google Play Store hoặc CH Play

Ứng dụng REC Screen Recorder giúp quay màn hình

Bước 2: Thiết lập ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn chất lượng, độ phân giải, chiều quay màn hình cùng những tùy chọn khác. Nếu không thì ứng dụng sẽ mặc định chất lượng quay như thiết lập sẵn của nhà phát hành.

Thiết lập các tùy chọn của ứng dụng

Thiết lập các tùy chọn của ứng dụng

Bước 3: Tiến hành quay màn hình Samsung:

Sau khi thiết lập xong thì người dùng có thể ấn vào mục Record để bắt đầu quay lại màn hình.

Bắt đầu quay màn hình

Những lưu ý và vấn đề thường gặp khi ghi hình điện thoại Samsung 

Trong quá trình ghi hình điện thoại Samsung, bạn có thể gặp một số vấn đề như dung lượng lưu trữ, chất lượng video, và hiệu suất hệ thống. Đừng lo lắng, trong phần này chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp và khuyến nghị để giúp bạn khắc phục những vấn đề thường gặp này. Hãy tận dụng những lời khuyên và thủ thuật mà chúng tôi cung cấp để tạo ra những video màn hình điện thoại Samsung chất lượng cao.

Cách quay màn hình Samsung - Hướng dẫn chi tiết

Kết luận 

Quay màn hình điện thoại Samsung là một công cụ hữu ích để chia sẻ kiến thức, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và tạo video hướng dẫn chi tiết. Bài viết này đã hướng dẫn bạn từng bước cách ghi hình điện thoại Samsung bằng phần mềm chính thức và ứng dụng bên thứ ba. Đồng thời, chúng tôi đã cung cấp các lưu ý và giải pháp cho những vấn đề thường gặp khi ghi hình. Hãy tận dụng những phương pháp này và tạo ra những video chất lượng cao trên điện thoại Samsung của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tôi có thể quay màn hình điện thoại Samsung mà không cần phần mềm bên thứ ba không? 

Rất tiếc, điện thoại Samsung không cung cấp phần mềm ghi hình màn hình tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể tải và sử dụng các ứng dụng ghi hình màn hình bên thứ ba từ Google Play Store.

Làm thế nào để chia sẻ video màn hình điện thoại Samsung của tôi? 

Sau khi hoàn thành quá trình ghi hình, bạn có thể chia sẻ video của mình thông qua các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, hoặc YouTube. Bạn cũng có thể chuyển video sang máy tính để sử dụng trong các dự án cá nhân hoặc kinh doanh.

Tại sao video màn hình điện thoại Samsung của tôi có chất lượng kém? 

Chất lượng video màn hình điện thoại Samsung có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như độ phân giải, tốc độ khung hình, và cài đặt chất lượng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập các thiết đặt phù hợp trước khi ghi hình và chọn đúng độ phân giải và tốc độ khung hình mong muốn

📱🎉 Khám phá Bao da iPad tuyệt vời từ Samsung24h.com! 🎉📱

Trả lời