Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách khắc phục lỗi apple watch sạc không lên nguồn

Apple watch là một trong những thiết bị được nhiều người dùng ưa chuộng, Apple watch được xem là thiết bị không thể thiếu đối với người sử dụng. Trong quá trình sử dụng, người dùng thường sẽ gặp những vấn đề như Apple watch sạc không lên nguồn, Apple watch bị nóng sạc không lên pin, nhưng không biết làm thế nào để khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn biết về những cách khắc phục lỗi Apple watch sạc không lên nguồn hãy cũng nhau tham khảo nhé!

1. Khởi động lại Apple watch

Một trong những cách khắc phục tình trạng apple watch sạc bị nóng không vào pin đơn giản là khởi động lại thiết bị của bạn. Bạn hãy ấn và giữ nút sườn trên Apple Watch > Vuốt thanh TẮT NGUỒN sang phải > Sau đó giữ nút sườn để khởi động lại. Sau khi khởi động lại bạn hãy thử kiểm tra thiết bị đã nhận được sạc chưa.

Khởi động lại Apple wacth để khắc phục lỗi sạc Apple watch không lên nguồn
Khởi động lại Apple wacth

2. Kiểm tra kết nối của Apple watch và bộ sạc

Hãy đảm bảo Apple Watch đã được kết nối chính xác với bộ sạc. Mặt sau của thiết bị được đặt trên bề mặt chắc chắn, ổn định, các chấu nam châm đã được đặt đúng chỗ để đảm bảo vị trí sạc tốt nhất. Bạn cũng nên kiểm tra mặt tiếp xúc của cáp sạc Apple Watch có bị bụi bẩn bám vào hay không và làm sạch bụi bẩn bằng cách dùng khăn ướt để lau sau đó dùng vải mềm để lau khô lại. Tương tự với bộ sạc Apple Watch, hãy rút sạc ra khỏi nguồn điện sau đó dùng khăn vải khô để lau sạch.

Kiểm tra kết nối để khắc phục lỗi apple watch sạc không lên nguồn
Kiểm tra kết nối

3. Kiểm tra dock sạc và dây cáp

Bạn hãy kiểm tra xem dock sạc và cáp sạc Apple Watch đã được cắm chắc chắn chưa, dây có bị gãy khúc không hoặc có bị hư hỏng chỗ nào không. Vì đây có thể là nguyên nhân xảy ra lỗi Apple watch sạc không lên nguồn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra dock sạc và dây cáp để tránh tình trạng Apple watch sạc không lên nguồn, nếu dock sạc không còn sử dụng được bạn hãy thay ngay một dock sạc chính hãng để không bị cản trở trong quá trình sạc.

Nguyên nhân xảy ra lỗi apple watch sạc không lên nguồn là do dock sạc và dây sạc
Kiểm tra dock sạc

4. Kiểm tra cổng sạc của Apple watch

Cổng sạc bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra lỗi Apple watch sạc không lên nguồn. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cắm sạc không đúng cách như cắm vào và rút ra thường xuyên điều này có thể sẽ làm cho cổng sạc bị ảnh hưởng và hư hỏng. Vì vậy, việc bạn cần làm là kiểm tra cổng sạc ngay khi phát hiện Apple Watch không lên nguồn. Bạn nên cắm sạc một cách nhẹ nhàng, không nên rút ra cắm vào nhiều lần khi đang sạc thiết bị.

Cổng sạc có thể là nguyên nhân gây ra lỗi apple watch sạc không lên nguồn
Kiểm tra cổng sạc

5. Xóa nội dung và cài đặt của Apple watch

Khi gặp tình trạng lỗi Apple watch sạc không lên nguồn, bạn hãy thử xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch để làm mới phần mềm. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt trong Apple Watch hoặc ứng dụng Watch trên iPhone > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Xóa nội dung và cài đặt để khắc phục apple watch sạc bị nóng không vào pin
Xóa nội dung và cài đặt

6. Sử dụng những bộ sạc không chính hãng

Việc sử dụng những bộ sạc không chính hãng sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị, cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng apple watch sạc bị nóng không vào pin. Vì vậy, bạn nên sử dụng những bộ sạc chính hãng để thiết bị được hoạt động một cách tốt hơn và không bị ảnh hưởng đến thiết bị.

Sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh apple watch sạc bị nóng không vào pin
Sử dụng bộ sạc chính hãng

7. Apple watch hiện hình dây sạc

Khi thiết bị của bạn hết pin và bạn cắm nó vào để sạc lại, bạn sẽ thấy một dấu hiệu sạc màu đỏ nhưng thiết bị không bật. Tính năng sạc này là Apple Watch Cáp sạc điện tử có hình con rắn và thường được giới thiệu là Apple Watch màn hình con rắn. Dây màu đỏ báo hiệu pin của Apple watch sắp hết, dây màu xanh là khi thiết bị đã được sạc đầy pin.

apple watch sạc không lên nguồn 1
Màn hình con rắn

Bài viết trên là những cách khắc phục tình trạng Apple watch sạc bị nóng không vào pin. Hy vọng, bài viết này có thể giúp cho bạn trong việc sạc Apple wacth đúng cách và bảo quản được thiết bị tốt hơn, tránh những tình trạng apple wacth sạc không lên nguồn. Hãy để lại bình luận ở bên dưới nếu thấy những thông tin này hữu ích nhé!

>>Xem thêm:

Trả lời