Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách khắc phục điện thoại nóng khi sạc hiệu quả

Điện thoại nóng khi sạc là hiện tượng khá là phổ biến đối với mỗi người sử dụng điện thoại, hiện tượng này có thể gây ảnh hưởng đến bạn và thiết bị. Vậy, nguyên nhân điện thoại nóng khi sạc pin là do đâu và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả và an toàn cho thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho các bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả hãy cũng theo dõi nhé!

1. Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng?

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng? Vì mỗi khi chúng ta tiến hành sạc pin điện thoại thì sẽ có một lượng nhiệt tỏa ra do trở kháng. Trở kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cách sạc pin, bộ sạc, loại điện thoại và môi trường sạc pin. Trở kháng cao thì sẽ tỏa ra môi trường lượng nhiệt cao. Khi bạn sử dụng sạc nhanh thì trở kháng sẽ tăng cao đột ngột.

Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng điện thoại nóng khi sạc pin:

  • Sử dụng phương thức sạc nhanh cho điện thoại.
  • Sóng 3G hoặc sóng điện thoại có tín hiệu kém khi sạc.
  • Sử dụng điện thoại trong lúc sạc.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác phụ thuộc vào phụ kiện sạc mà bạn đang sử dụng và cách sạc pin điện thoại của bạn.

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng
Điện thoại bị nóng khi sạc

2. Cách khắc phục điện thoại bị nóng khi sạc pin

Sử dụng củ sạc, cáp sạc chính hãng

Những bộ sạc chính hãng hiện nay đều đã được tính toán của kiểm định chất lượng chặt chẽ, giúp điện thoại khi sẽ toả nhiệt ở một mức độ có thể chấp nhận được. Hơn thế, bộ sạc chính hãng còn có khả năng tự điều tiết dòng điện khi sạc thông minh để đảm bảo người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin
Sử dụng những bộ sạc chính hãng

Tuy nhiên, các loại bộ sạc không chính hãng lại không được chứng nhận an toàn này. Có nguy cơ quá nhiệt rất cao khi sạc pin điện thoại, đồng thời sẽ có những nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn hãy sử dụng những bộ sạc chính hãng chất lượng để dùng cho thiết bị của bạn nhé!

Tháo bao da, ốp lưng khi sạc pin

Bao da, ốp lưng là phụ kiện không thể thiếu trên chiếc điện thoại của mỗi người, giúp bảo vệ thiết bị tránh bị trầy xước và giữ điện thoại luôn đẹp như mới. Nhưng trong lúc sạc pin điện thoại, những phụ kiện này là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại nóng khi sạc. Nếu trong lúc sạc pin bạn không tháo ốp lưng ra sẽ làm cho nhiệt độ của thiết bị không thể tỏa nhiệt ra bên ngoài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và các bộ phận bên trong của điện thoại. Vì vậy, bạn cần tháo ốp lưng khi sạc pin tránh tình trạng nhiệt độ của thiết bị tăng quá cao.

Bao da, ốp lưng là nguyên nhân gây ra điện thoại bị nóng khi sạc pin
Tháo bao da, ốp lưng

Tắt các kết nối, các ứng dụng không cần thiết

Khi sạc pin điện thoại, bạn nên tắt các kết nối không cần thiết như: WIFI, Bluetooth, 3G/4G, chia sẽ vị trí… và buộc dừng những ứng dụng đang chạy ngầm bên trong thiết bị. Bạn nên chuyển sang chế độ máy bay khi đang sạc pin hoặc xóa các dữ liệu của những ứng dụng đã được sử dụng trước đó. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng điện thoại nóng khi sạc pin và thời gian sạc đầy pin thiết bị sẽ được rút ngắn hơn bình thường.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm để tránh điện thoại bị nóng khi sạc pin
Tắt các kết nối không cần thiết

Không sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng? Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do thói quen sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin của người dùng. Việc sử dụng những ứng dụng trên điện thoại hoặc chơi game khi đang sạc pin sẽ khiến nhiệt độ của thiết bị tăng cao nhanh chóng có nguy cơ cháy nổ trên thiết bị. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là loại bỏ thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc, để tránh tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin và bảo vệ tuổi thọ của pin điện thoại không bị hư hỏng cũng như tránh những nguy cơ cháy nổ do thiết bị quá nóng.

sử dụng điện thoại khi đang sạc pin sẽ xảy ra tình trạng điện thoại nóng khi sạc
Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Để điện thoại ở nơi thoáng mát khi sạc pin

Khi sạc pin, nhiệt độ của điện thoại một phần sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường xung quanh. Nếu bạn đặt điện thoại ở những nơi có nhiệt độ quá cao, điều này sẽ làm cho nhiệt độ của thiết bị tăng lên nhanh chóng gây ảnh hưởng đến pin và thiết bị. Để tránh tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin, bạn nên đặt điện thoại ở những nơi thoáng mát khi sạc pin tránh những nơi có nhiệt độ quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị.

điện thoại nóng khi sạc do đặt điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao
Để điện thoại ở nơi thoáng mát khi sạc

Bài viết trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi sạc. Hy vọng, những thông tin bên trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp cho bạn.

>> Xem thêm: Cách sạc pin điện thoại mới muatop 7 cách sạc pin đúng cách . Các bạn hãy tham khảo để bảo vệ tuổi thọ của pin cũng như thiết bị được lâu dài hơn.

Trả lời