Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

8 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin đơn giản

Trong quá trình sử dụng laptop, người dùng thường sẽ gặp những tình trạng lỗi như laptop báo sạc nhưng không vào pin, lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho các bạn về những cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin đơn giản nhất.

1. Laptop có nhiệt độ quá nóng

Việc chơi game và sử dụng các tác vụ quá nặng làm cho laptop của bạn phải hoạt động hết công suất, làm cho thiết bị bị nóng và xuất hiện tình trạng laptop báo sạc nhưng không vào pin. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đóng các tác vụ đang sử dụng trên laptop, tắt máy và để máy nơi thoáng mát chờ nhiệt độ máy giảm. Bạn cũng có thể nâng cấp thiết bị lên để sử dụng các tác vụ tốt hơn.

Hạ nhiệt độ latop là cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin
Laptop quá nóng

2. Dây sạc, bộ sạc bị hư

Dây sạc, bộ sạc bị hư là nguyên nhân xảy ra lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm. Có thể, trong quá trình sử dụng thiết bị bạn đã vô tình làm cho dây sạc của laptop bị đứt ngầm, bạn nên rút dây ra khỏi ổ sạc và kiểm tra xem dây có bị đứt ngầm không. Nếu dây sạc bị đứt ngầm, việc bạn cần làm lúc này là mua một bộ sạc laptop chính hãng mới để quá trình sạc được thực hiện một cách bình thường.

Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm là do cáp sạc, bộ sạc bị hư
Thay bộ sạc cho laptop

3. Cổng sạc của thiết bị đã bị hư

Có thể sau một thời gian sử dụng thiết bị, cổng sạc của laptop đã bị hư và đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng latop báo sạc nhưng không vào pin. Với lỗi này, bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

cổng sạc bị hư khiến laptop báo sạc nhưng không vào pin
Cổng sạc bị hư

4. Xả năng lượng tĩnh

Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm có thể nguyên nhân là do thiết bị đang tích năng lượng tĩnh nên không thể nhận được nguồn điện được nạp từ bên ngoài. Với lỗi này, bạn hãy tháo pin của thiết bị ra và tiến hành nhấn giữ nút nguồn trong 20 giây để thực hiện xả năng lượng tĩnh, sau đó bạn hãy khởi động lại máy và lắp pin vào.

lỗi laptop báo sạc nhưng không lên phần trăm là do máy đang tích năng lượng tĩnh
Xả năng lượng tĩnh

5. Kiểm tra đèn LED

Khi bạn gặp tình trạng latop báo sạc nhưng không vào pin, bạn hãy để ý đèn LED có màu xanh, trắng hoặc vàng (tùy theo dòng máy) bên cạnh LED nguồn có hiện tượng đèn chớp nháy không. Nếu có thì vấn đề nằm ở phần cứng của latop (bo mạch chủ, pin hoặc Adaptor). Về vấn đề này bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa nhé!

kiểm tra đèn LED khi có lỗi laptop báo sạc nhưng không lên phần trăm
Kiểm tra đèn LED

6. Kiểm tra cài đặt pin

Để kiểm tra cài đặt pin trên laptop, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Nhấn vào menu Start > Tìm và chọn Power & Sleep Settings.

Bước 1 sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin
Bước 1

Bước 2: Nhấn chọn Additional Power settings.

Bước 2 sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin
Bước 2

Bước 3: Chọn Change Plan settings.

Bước 3 để khắc phục laptop báo sạc nhưng không vào pin
Bước 3

Bước 4: Tiến hành kiểm tra xem mọi thứ xem chúng có được cài đặt chính xác hay chưa (Ví dụ, thiết lập máy tính tắt khi mức pin giảm quá thấp hoặc thiết lập mức pin ở phần trăm quá cao).

7. Phần cứng bị lỗi

Nguyên nhân xảy ra lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm có thể là do phần cứng của máy tính đã bị lỗi. Các linh kiện bên trong máy tính bị hư gây ảnh hưởng đến thiết bị và quá trình sạc pin. Với trường hợp này bạn nên mang latop đến các trung tâm uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Phần cứng bị lỗi dẫn đến laptop báo sạc nhưng không vào pin
Phần cứng bị lỗi

8. Kích pin laptop

Để khắc phục lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm chúng ta cần phải thực hiện kích pin theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tháo pin, giữ nút nguồn trong khoảng 20 giây.

Bước 2: Lắp pin vào, cắm sạc trong vài giờ đồng hồ mà không khởi động máy.

Bước 3: Rút sạc và khởi động máy.

kích pin laptop để sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin
Kích pin laptop

Nếu bạn khởi động được laptop thì đây là dấu hiệu tốt và khả năng cao là pin đã hoạt động bình thường. Nếu laptop không khởi động lại được thì bạn nên thay pin mới chính hãng cho máy.

Thông qua bài viết, mình đã thông tin đầy đủ về 8 cách sửa lỗi latop báo sạc nhưng không vào pin an toàn và hiệu quả. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm nhanh chóng và hiệu quả, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mời bạn tham khảo thêm về: máy tính không lên nguồn sạc pin không được

Xem thêm về: cách sạc pin đúng cách

Trả lời