Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

7 cách sửa lỗi sạc nhanh iphone bị nóng máy hiệu quả

Hiện nay, điện thoại iPhone là một thiết bị điện tử được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng người dùng thường gặp tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy và không biết làm cách nào để khắc phục lỗi này. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đầy đủ cho người dùng về cách khắc phục lỗi sạc pin nóng máy iPhone.

Nguyên nhân xảy ra lỗi sạc pin nóng máy iPhone

Lỗi sạc pin nóng máy iPhone có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng.
  • Để ốp lưng khi sạc pin iPhone.
  • Có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone.
  • Sử dụng iPhone trong lúc sạc.
  • Sử dụng phần mềm iPhone cũ.

Cách khắc phục lỗi sạc iPhone bị nóng

1. Sử dụng bộ sạc phù hợp với iPhone

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường mua những bộ sạc rẻ tiền không chính hãng để sạc pin cho iPhone của mình. Điều này chính là nguyên nhân gây ra lỗi khi sạc pin nóng máy iPhone. Để khắc phục lỗi này người dùng cần phải mua những bộ sạc chính hãng có công suất phù hợp với chiếc iPhone của mình hoặc sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị có sẵn khi mua. Thường thì để sử dụng tính năng sạc nhanh trên iPhone, người dùng cần phải sử dụng bộ sạc có công suất 20W trở lên. Nếu bộ sạc có công suất dưới 20W vẫn có thể sạc được cho iPhone nhưng không thể sử dụng tính năng sạc nhanh trên thiết bị và gây ra tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy.

Sử dụng bộ sạc chính hãng tránh lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy
Sử dụng bộ sạc chính hãng

2. Tháo ốp lưng khi sạc pin

Ốp lưng hay bao da là một trong những phụ kiện không thể thiếu trên điện thoại của mỗi người dùng. Ốp lưng giúp bảo vệ thiết bị không bị trầy xước do bị va đập và giữ máy luôn được mới mẽ như lúc mới mua. Tuy nhiên, ốp lưng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi sạc iPhone bị nóng. Khi sạc pin iPhone người dùng thường sẽ không tháo ốp lưng ra, điều này sẽ làm gián đoạn quá trình tản nhiệt của thiết bị và làm nhiệt độ của máy tăng cao trong quá trình sạc. Vì vậy, bạn nên tháo ốp lưng trước khi tiến hành sạc pin iPhone.

Ốp lưng là nguyên nhân gây ra lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy
Tháo ốp lưng khi sạc

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Những ứng dụng mà bạn đã sử dụng sẽ liên tục chạy ngầm bên trong chiếc iPhone của bạn cho đến khi được tắt đi. Việc để những ứng dụng chạy ngầm sẽ làm cho hao tổn pin và cũng là nguyên xảy ra lỗi sạc iPhone bị nóng. Việc bạn cần làm lúc này là tắt hết tất cả những ứng dụng đang được chạy ngầm trên thiết bị của bạn.

Để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ xảy ra lỗi sạc iPhone bị nóng
Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

4. Khởi động lại điện thoại

Nếu trong quá trình sử dụng iPhone, bạn có gặp tình trạng sạc iPhone bị nóng. Bạn hãy thử khởi động lại iPhone vì việc này có thể sữa nhiều lỗi nhỏ trên điện thoại.

Khởi động lại iPhone là cách sữa lỗi sạc iPhone bị nóng
Khởi động lại iPhone

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khi bạn gặp tình trạng sạc iPhone bị nóng thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc xem có khắc phục được lỗi này hay không. Trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn nên sao chép các dữ liệu quan trọng trong điện thoại của mình lại.

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi sạc iPhone bị nóng
Khôi phục cài đặt gốc

6. Không sử dụng iPhone trong lúc sạc pin

Sử dụng iPhone trong lúc sạc pin là thói quen thường ngày của những người sử dụng. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi sạc pin nóng máy iPhone và còn có thể làm cho pin của iPhone nhanh bị chai, hư hỏng. Việc bạn cần làm lúc này là loại bỏ ngay thói quen sử dụng iPhone trong lúc sạc, việc này sẽ giúp tuổi thọ của pin và iPhone được kéo dài hơn, cũng tránh được các lỗi như: sạc pin nóng máy iPhone…

Sử dụng iPhone khi đang sạc pin sẽ gây ra lỗi sạc pin nóng máy iPhone
Không sử dụng iPhone khi đang sạc pin

7. Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất

Một trong những cách để khắc phục lỗi sạc pin nóng máy iPhone là cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất. Để tiến hành cập nhật phần mềm bạn hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào mục Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung.

Bước đầu tiên để khắc phục tình trang sạc pin nóng máy iPhone
Bước 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Cập nhật phần phềm, sau đó chọn Tải về và Cài đặt.

Bước tiếp theo để khắc phục lỗi sạc pin nóng máy iPhone
Bước 2

Bước 3: Chọn Cài đặt Bây giờ để tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất.

Bước cuối cùng để khắc phục lỗi sạc pin nóng máy iPhone
Bước 3

Bài viết trên đây là những thông tin về 7 cách sữa lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy hiệu quả và nhanh nhất. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy. Hãy nhớ để lại bình luận ở phần bên dưới nhé!

>>Xem thêm:

Trả lời