Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

5 cách khắc phục iPhone không dùng được 5G

iPhone là một trong những thiết bị điện thoại luôn gây bão mỗi khi được nhắc đến, từ công nghệ, ngoại hình cho đến tính năng thì iPhone luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng. 5G cũng được tích hợp cho các dòng iPhone 12 series, iPhone 13 series và iPhone 14 series. Vậy nếu iPhone của bạn bị lỗi về 5G thì phải làm như thế nào? Đừng quá lo lắng, ngay sau đây Samsung24h sẽ chia sẻ cho bạn về 5 cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G đến với mọi người. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Thiết lập dữ liệu

Đầu tiền, bạn nên kiểm tra lại xem thiết bị của mình đã bật 5G lên chưa bằng cách sau.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt của iPhone > Chọn tiếp vào phần Di động > Nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động.

cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G

Bước 2: Tiếp theo kích chọn vào Thoại & dữ liệu > Cuối cùng là bạn hãy nhấn tích chọn vào mục 5G Tự động để khi mở dữ liệu thì 5G sẽ được chọn sử dụng nha.

cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G

2. Kiểm tra gói cước di động

Bạn nên xác định lại gói cước di động của mình có hỗ trợ 5G không, vì đôi lúc nếu gói cước không hỗ trợ thì cho dù iPhone của bạn có hỗ trợ thì cũng không dùng được 5G. Hãy gọi điện cho tổng đài mạng bạn đang dùng để kiểm tra nhé.

cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G

3. Kiểm tra vùng phủ sóng 5G

Ngoài ra, tại Việt Nam không phải nơi nào cũng được phủ sóng 5G nên bạn hãy kiểm xem nơi bạn đang ở thì nhà mạng đang dùng có được phủ sóng 5G không nha.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để tới với trang web nperf > Hãy chọn Việt nam và nhà mạng bạn đang dùng để kiểm tra.

cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G

Bước 2: Tại đây hãy dùng con lăn chuột để phóng to bản đồ và chú ý vòng tròn màu sắc để nhận diện nha, màu tím là nơi phủ sóng 5G đó.

cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G

4. Bật và tắt chế độ máy bay

Bạn có thể thử bật, tắt chế độ máy bay để 5G hoạt động trở lại, đây cũng là một trong những thủ thuật nhanh mà bạn có thể thử.

cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G

5. Restart iPhone

Để khắc phục lỗi này bạn hãy thử Restart lại iPhone bằng cách nhấn giữ nút tăng âm lượng + nút nguồn, chọn trượt để tắt nguồn, sau đó nhấn giữ nút nguồn để mở lại.

cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G

Như vậy, mình đã chia sẻ 5 cách sửa lỗi iPhone không kết nối được 5G đến với mọi người. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Trả lời